Văn hóa cafe Việt qua cái nhìn của người nước ngoài

506 lượt xem

Ngồi trên một chiếc ghế gỗ cũ, tôi chọn một vị trí tốt nhất trong quán. Xung quanh tôi là những người Việt Nam già lẫn trẻ, và chúng tôi cùng nhau quan sát cuộc sống tiếp diễn.
Trong khi những đứa trẻ tận hưởng sự tự do sau giờ học, hàng trăm chiếc xe máy như bầy cá tụ tập quanh người cho thức ăn. Nhấm nháp thứ mà mọi người cũng đang thưởng thức, tôi đã cảm nhận được chính xác điều mà tôi đã từng tưởng tượng. Đây là cách mà bạn uống cà phê tại Việt Nam.

Văn hóa cafe Việt qua cái nhìn của người nước ngoài

Văn hóa cà phê

Ở đây chỉ một ly nhỏ cà phê. Bạn không mang đi. Hãy ngồi và nhâm nhi.

Đối với tôi, điều này có chút khó khăn. Tôi hiếm khi ở lại lâu. Sẽ có cảm giác có gì đó sai sai nếu tôi không di chuyển những chiếc xe đạp trong khi đang chuẩn bị một cuộc picnic. Nhưng ở Việt Nam tôi phải hoàn toàn nghĩ rằng, “Lauren, hãy ngồi lại và thưởng thức tách cà phê.”

Cà phê ở Việt Nam đậm đà không kém. Những buổi sáng và trưa, trên các lề đường đá và trong những quán cổ, những người đàn ông lớn tuổi ngồi trên chiếc ghế nhỏ nhấm nháp tách “cà phê với đá” đầy năng lượng, hoặc như họ gọi tên, cà phê sữa đá, trong khi chơi đánh cờ.

b115b86a3e9edb51996b85a7ff50dcec

Trong chuyến đi đến Việt Nam, chúng tôi thường giải thích cà phê Việt bằng một bức ảnh. Một muỗng cà phê bột được cho vào phin nhôm, dạng lon nhỏ với nhiều lỗ bé xíu dưới đáy. Phin được đặt trên ly chứa sẵn sữa đặc. Đổ nước sôi vào phin và vài phút sau bạn sẽ thấy các giọt cà phê chảy chầm chậm hòa quyện vào sữa. Sau khi pha xong, bạn sử dụng muỗng nhỏ khuấy đều trước khi bỏ đá vào. Và thưởng thức! Bạn sẽ bị gây nghiện bởi cà phê sữa đá.

Văn hóa cà phê

Tôi yêu cả sự lãng mạn ở những quán cà phê Việt Nam cổ, với những chiếc ghế nhựa và các ông cụ ngồi đánh cờ, tôi hoàn toàn bị quyến rũ bởi sự thi vị lan tỏa trong nền hiện đại Việt Nam và nền văn hóa cà phê của họ.

Tôi tin rằng đây là điều giúp Việt Nam trở thành một trong những đất nước thú vị để du lịch: diện mạo xã hội mang đậm nét lịch sử hàng thế kỷ, văn hóa và sự tự hào.

Nếu bạn muốn thoát khỏi những bàn làm việc của mình, mở một cuốn sách hoặc ngồi và quan sát những sự kiện xảy ra trên đường phố, tốt nhất là hãy thưởng thức cà phê trong bất cứ chuyến đi nào đến Việt Nam. Các khách sạn trong mỗi chuyến đi của chúng tôi đều phục vụ cà phê sữa đá một cách tao nhã và mỗi nơi chúng tôi đi qua đều giới thiệu đến thức uống tinh hoa này. Và bất cứ nơi đâu bạn uống cà phê, nhắc nhở bản thân – như tôi thường làm – bạn đang ở Việt Nam. Hãy nhâm nhi chầm chậm.”

Văn hóa cà phê

Nguồn: The Back Beat

Dịch: Vinbarista.com

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia