NHỮNG KIỂU NGƯỜI THƯỜNG GẶP Ở QUÁN CÀ PHÊ

565 lượt xem

Điểm chung nhất của những kiểu người này: Luôn muốn gây bối rối cho người khác bằng những hành động độc nhất vô nhị của mình, và đặc biệt luôn làm cho người khác phải khó đỡ trước những câu hỏi quá cắt cớ

Chịu khó để ý xung quanh, ít hay nhiều gì thì chắc bạn cũng đã gặp những kiểu người này mỗi khi đặt chân vào quán cà phê yêu thích của mình. Dù cho có cố tình hay chỉ là tai nạn ngẫu hứng, thì những anh chàng/ cô nàng này đã có những khoảnh khắc vô cùng khó đỡ.

1. Kiểu người “nguy nhưng không hiểm”

Nguy bởi vì những người này sắp cho bạn phải sẵn sàng buông dở tách cà phê đang uống, hay phải rang mà lấy tay bụm miệng cười vì những phát ngôn “rởn gai óc, dựng tóc gáy” cả lên. Chẳng hạn như:

  • “Lấy cho mình một ly Matcha TRÀ XANH nhé!”
  • “Đá hay nóng vậy bạn?”
  • “À không, mình chỉ muốn Matcha TRÀ XANH thôi!”

Hay như những câu hỏi “khó đỡ không kém cạnh gì” như:

  • “Chị gọi một ly Espresso mà chứ đâu phải cà phê đen đâu mà đắng dữ vậy?”

Coffee5

“Gớm quá ! Cái gì mà đen thùi lùi, còn đắng nghét nữa ! Vị gì mà như đậu khét trộn với nước vậy ! Kinh thật”

Và còn vô số những câu hỏi thuộc hàng kinh điển khác không tiện đưa vào đây nhằm mục đích không muốn biến bài viết này mang nặng tính thị phi và trách móc.

2. Kiểu người đắn đo vì chẳng biết phải uống gì

Gặp phải kiểu người này cũng giống như tham dự trò chơi “Đi Tìm Ẩn Số”. Đoán một hồi, đoán mãi mà chẳng giải được ý họ muốn gì. Để rồi chốt hạ một câu không thể nào tỉnh hơn, đơn giản như đang giỡn.

  • “Em ơi cho chị một ly Latte nóng nhé!”
  • “Dạ chị, chị có muốn dùng thêm….”
  • “À thôi, dạo này chị đang “lên ký một chút”, uống béo nữa thì chắc phát tướng mất. Thôi cho chị ly yaua đá xay việt quất không đường đi”
  • “Dạ…”
  • “À mà khoan, nghĩ lại, chưa ăn uống gì trong người, uống đồ chưa nữa thì cào bao tử chết. Thôi em cho chị……”
  • ……

*vòng vòng đâu đó cũng được 15 phút*

– “Thôi khó chọn quá! Lấy chị đại 1 chai nước suối đi em!”

Luôn khắc cốt ghi tâm câu thần chú này, kẻo lại rước họa vào thân thì khổ ! 

Nhìn lại phía sau là cả 1 hàng dài người đang đợi để order nước, mặt ai cũng đằng đằng 2 chữ sát khí. Cái cảm giác ấy, ai nào có hay! Nhưng chợt nhớ lại một chân lý trong đời: “Dù trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc mọi nơi, cũng không được động thủ với khách hàng…………………………… ít nhất là khi còn trong quán”.

3. Kiểu người “Bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi”

Nghe tiếng xa thì mang vẻ hung hồn, tưởng nam nhi hảo hán từ phương nào tới. Đến gần hơn thì mới biết rằng: Chả phải anh hung hảo hán nào, hóa ra là hội “Những người ước mơ làm giàu từ nguồn thu nhập bị động”.  Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất, đó là việc đứng hiên ngang, phong thái đĩnh đạc và không ngừng hô hào khẩu hiệu: “Bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi”.

Chưa hết, những người này còn vạch ra cho mình những mục tiêu tương lai, với một danh sách hàng loạt những nguồn thu nhập “lạ và không chủ động”. Số tiền đặt ra, nghe mà có cảm giác chạm nóc.

“Tôi tin tôi sẽ làm được! Tôi tự tin rằng với nguồn thu nhập trên, tôi sẽ nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 22!”

wealthy2 edit

Đây liệu có phải là khái niệm nguồn thu nhập bị động mà người ta hay nói đến chăng ? 

Chắc lo bay cao quá mà họ chẳng để ý trên bàn bao nhiêu đồ đạc bày bừa trên bàn đã biến không gian chẳng khác gì một bãi chiến trường, rác vứt lung tung. Hô hào cách mấy nhưng thái độ và hành động không thực tế, thì chắc trong thời gian sắp tới, quán cà phê của bạn sẽ rất vui lòng vì có thêm được những khách hàng thân thiết, gắn bó lâu dài đấy.

4. Kiểu người “kiên trì đến giây phút cuối cùng”

Những anh chàng/ cô gái này có 1 khả năng vô cùng phi thường: Chỉ cần gọi 1 ly nước, cùng chiếc Smartphone, thế là sẵn sàng ngồi hẳn cả hàng giờ, vừa lướt vừa nhâm nhi thức uống của mình. Hết nước hả? Chẳng hề sao cả khi tại các quán cà phê luôn có phục vụ trà đá, nước lọc MIỄN PHÍ, tận tình.

Đỉnh điểm, đã từng có những cao thủ xuất hiện ngay tại trước quán từ lúc cửa chỉ mới mở, nguyên liệu vừa mới dọn ra, mà vẫn kiên trì ngồi đến khi người cuối cùng rời khỏi quán, ngước nhìn lên đồng hồ chắc cũng phải tầm 11g khuya rồi. Thế mà vẫn cứ ngồi y ra đấy, chẳ hề đoái hoài gì đến thời gian hay sự việc xung quanh. Chỉ mình ta với ta, cắm 2 tai vào nghe MP3, vặn hết cỡ loa, chẳng cần chi nhìn đường nhìn xá.

social media addiction

Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất là đây !

Cũng chẳng thành vấn đề mấy với kiểu người này, chỉ tự hỏi rằng: Qũy thời gian của họ lấy đâu ra mà lắm thế nhỉ? Thôi, viết xong mấy dòng này lướt Phây tiếp đây, giết chút ít thời gian của tuổi trẻ thôi mà. Đời còn dài khi ta chẳng them đoái hoài.

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

 

Cubes Asia