Q&A Những Giải Đáp Về Máy Pha Cafe Victoria Arduino Eagle One

967 lượt xem

Eagle One là thế hệ máy pha cà phê mới nhất từ Victoria Arduino – thương hiệu máy pha uy tín lâu đời tại Ý. Sứ mệnh ra đời của Eagle One là trở thành cỗ máy dễ dàng tiếp cận, dễ dàng sử dụng. Nó là phép cộng hoàn hảo của 3 yếu tố: công nghệ – thẩm mỹ – bảo vệ môi trường. Bạn có thể đọc bài viết review chi tiết Máy pha Cafe Eagle One tại đây. Hoặc video livestream về cỗ máy đặc biệt này để hiểu hơn về máy nhé!

Sau buổi Ra mắt Máy pha Cafe Eagle One tại thị trường Việt Nam, đã có rất nhiều câu hỏi thú vị từ khán giả gửi về, và đã được Cubes Asia giải đáp chi tiết tại livestream Q&A. Dưới đây là 13 câu hỏi ấn tượng và thường gặp nhất:

CÂU HỎI VỀ XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ MỚI CỦA MÁY PHA CAFE EAGLE ONE & TRẢI NGHIỆM CỦA BARISTA

T.E.R.S. (The Thermal Energy Recovery System – Hệ thống tái tạo nhiệt năng) hoạt động như thế nào?Thu hồi lượng nước sau chiết xuất vậy có phải qua 1 bộ lọc đặc biệt phải không?
– Câu hỏi của bạn Hoàng Trần Trung

Trả lời: Khi chiết xuất cà phê có một phần nước xả đi vào hộc chứa nước bã dư thừa. Sau đó sẽ lấy một phần nhiệt năng ở phần hộc chứa bã.Một đường ống nước đi xuyên qua phần nước bã và không ảnh hướng đến quá trình lấy nước. Nghĩa là phần nước bã cung cấp nhiệt năng cho đường ống đi xuyên qua và làm nhiệt độ tăng lên. Ví dụ nhiệt độ ban đầu là 25 độ, khi đi qua đường ống sẽ tăng lên tầm 5-10 độ. Như vậy, sẽ giảm được thời gian đun nóng nước ở boiler. Đó là một cách tái tạo nhiệt năng và giảm thời gian đun nóng ở boiler cà phê.

tech ters

Có rất nhiều đổi mới trong cả thiết kế bên ngoài và linh kiện bên trong của Eagle One, nhắm tới mục tiêu là sự ổn định và giảm thiểu tối đa sự lãng phí trong quá trình chiết xuất cà phê, thì những phần được thay đổi đó dựa trên nguyên lý gì? Các chức năng đó khác biệt ra sao so với các máy espresso khác? Người Barista có cần phải nắm vững nhiều kiến thức chuyên môn về máy espresso mới có thể sử dụng và hiệu chỉnh những tính năng mới đó không?
– Câu hỏi của bạn Đặng Nguyễn Trâm Anh

Trả lời: Những nguyên lý và chức năng đã được trình bày rõ ở livestream ra mắt sản phẩm. Eagle One ra mắt đi kèm với những tín năng mới và luôn hướng tới sự tiện lợi và dễ dàng trong cách sử dụng. Barista chỉ cần pha chế tốt, kiểm soát được nhiệt độ tốt cũng như chọn hạt cà phê tốt thì phần còn lại máy sẽ tự động tương tác với các bạn. Việc điều chirnh trên máy Eagle One rất đơn giản và không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn. Hơn nữa, bộ phận kĩ thuật Cubes Asia sẽ giúp đỡ bạn trong việc đọc các thông số và điều chỉnh profile của máy để giúp các Barista có thể tương tác với máy được tốt hơn.

Em chào admin! Cho em hỏi ngoài giải pháp tốt cho môi trường cũng như tiết kiệm điện năng, Eagle One có gì nổi trội hơn 388 Black Eagle? Và trong tương lai hãng VA có ý tưởng thiết kế những máy 1 group không? Vì thực sự so với các nước trên thế giới thì khi về Việt Nam, số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc máy từ VA là rất lớn. Ngăn cản những người có không gian quán nhỏ và chi phí vốn không lớn! Em xin cảm ơn.
– Câu hỏi của bạn Trần Xuân Hướng

Trả lời: Máy cà phê cao cấp từ 2-3 groups luôn mang lại cho mình sự ổn định cao trong việc chiết xuất cà phê. Còn máy 1 Group mặc dù rất nhỏ gọn nhưng công suất sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, việc chọn máy phụ thuộc vào mực độ khách hàng. Ví dụ nếu quán mình bắt đầu với lượng khách thưa thớt. Tuy nhiên, sau tầm 6 tháng kinh doanh, quán thu hút được lượng khách hàng lớn hơn với công suất 1 ngày tầm 200-300 ly cà phê thì việc cân nhắc một con máy pha cao cấp 2 groups là hoàn toàn xứng đáng.

va eagle one 2eagleone 13

Nồi hơi của Eagle One đc làm bằng thép ko gỉ thì có ưu điểm gì vượt trội hơn so với các dòng máy có nồi hơi bằng đồng?

Eagle One với động cơ hoạt động gần như lập tức ngay khi có yêu cầu, chỉ cho phép lượng nước cần thiết cho quá trình chiết xuất được làm nóng, do đó tiết kiệm năng lượng – nhưng đa phần với những máy móc có tác dụng đun nhanh và tức thì sẽ phải sử dụng điện năng rất cao, vậy với Eagle One làm sao có thể tiết kiệm đc năng lượng?
– Câu hỏi của bạn Kim Phu

>>>Xem thêm: Máy pha cà phê tự động, Máy pha cafe casadio

Trả lời: Nồi hơi bằng thép không gỉ giúp giữ ổn định nhiệt độ và áp suất. Hơn nữa, khi vận hành lâu dài, đầu nối trên thép không gỉ hạn chế việc bị rò rỉ nước.

Nồi hơi của Eagle One có 0.14L, lõi đun 600 Watt. Vì vậy,việc đun nước liên tục đảm bảo nước đầu vào để pha luôn là nước mới. Với Black Eagle thì nồi đun 0.7L nhưng chứa được lõi đun 1000 Watt như vậy ta có thể thấy được sự chênh lệch khá nhiều. So với những lõi đun thông thường công suất từ 1000-1200 Watt, nhưng lõi đun của Eagle One chỉ 600 Watt. Vì vậy dù máy hoạt động liên tục nhưng việc tiết kiệm năng lượng là tối ưu. Tiết kiệm điện và ít tiêu thụ điện năng là xu hướng chính mà Eagle One hướng tới.

post sualai 04 2

CÂU HỎI VỀ NỒI HƠI CỦA MÁY PHA CAFE EAGLE ONE

Nồi hơi của Eagle One đc làm bằng thép không gỉ thì có ưu điểm gì vượt trội hơn so với các dòng máy có nồi hơi bằng đồng?
– Câu hỏi của bạn Kim Phu

Vì sao nồi hơi chính và nồi hơi cà phê làm bằng thép không gỉ nhưng vòi chiết xuất lại làm bằng đồng thau?
– Câu hỏi của bạn Chung Quốc Chương

Trả lời: Ở đây câu hỏi này liên quan đến chất liệu. Nồi hơi bằng thép ko gỉ có thể chịu được áp suất cao. Hơn nữa, khi vận hành lâu dài thì chất liệu này có thể tránh được việc rò rỉ nước do cặn canxi gây ra. Vòi chiết xuất bằng đồng thau giúp cân bằng được nhiệt độ, giữ cho nhiệt độ và áp suất được ổn định. Bạn có thể đọc thêm chi tiết bài viết để có thêm cái nhìn tổng quát nhé!

Đọc thêm về: Chất liệu nồi hơi nào được xem là tốt nhất? Các Chất liệu thường dùng trong chế tạo máy pha cafe.

thumbnail eagle one 09

Hầu hết các máy 2 groups khác trên thị trường sử dụng nồi hơi to hơn dung tích 7 lít của Eagle One, nói cách khác dung tích này tương đối nhỏ thậm chí ngang một số máy 1 group khác. Vậy nó có thể đảm bảo công suất hoạt động và nhiệt độ, áp suất cho đánh sữa không. Và dung tích 140ml của nồi hơi chiết xuất có đảm bảo được về các vấn đề khi chiết xuất ví dụ như nhiệt độ khi chiết xuất liên tục?
– Câu hỏi của bạn Nguyễn Trần Công Thành

Trả lời: Nồi hơi 7L hay 5L, 10L, 14L tất nhiên sẽ khác nhau về kích thước nhưng ta nên quan trọng công nghệ bên trong. Nồi hơi có dung tích càng lớn sẽ nổi trội hơn  về công nghệ trao đổi nhiệt vì chứa lượng nước nhiều hơn. Nhưng Eagle One có công nghệ NEO, chất liệu nồi hơi khác, công nghệ đun liên tục khác nên rất khó để so sánh. Tất cả công nghệ mới đảm bảo máy vận hành liên tục với công suất lớn.

Bạn có thể xem thêm thí nghiệm mô phỏng quán cà phê hoạt động liên tục: Testing khả năng ổn định nhiệt độ khi chiết xuất 20 shot double espresso liên tục bằng Eagle One tại đây:

Máy pha espresso này theo mình được biết có khả năng vài giây sẽ xả nước 1 lần ra họng group để vệ sinh bả cafe còn thừa trong máy và giữ nhiệt độ ổn định.
Nhưng nếu như vậy liệu có tiêu hao nguồn điện năng và nước dự trữ trong máy không gì nếu vậy nồi hơi phải bom và đun liên tục đễ nước mới cấp có nhiệt độ ổn định nếu vậy có tiêu hao nhiều điện năng không. Nếu không setup chế độ đó thì cảm giác như không dùng được hết tính năng của máy còn nếu dùng thì không biết có xảy ra những yếu tố như trên không?

– Câu hỏi của bạn Quang Bảo

Trả lời: Sau mỗi lần pha cà phê hoặc để cà phê bên trong quá lâu, khi tháo cần pha, máy sẽ xả nước để cân bằng nhiệt độ ở đầu group và vệ sinh grouphead. Với mục đích giữ cho ly cà phê tiếp theo pha được tốt hơn. Nước xả trong vòng 2 giây và lượng nước ra không nhiều nên vẫn rất tiết kiệm. Điều này giúp pha chế đỡ tốn thời gian và tránh trường hợp Barista quên xả, máy sẽ tự động xả nước.

Bạn có thể xem thêm review, cách hoạt động chi tiết của tính năng Autopurge tích hợp bên trong máy pha cafe Eagle One tại đây:

CÂU HỎI VỀ STEAM ĐÁNH SỮA CỦA MÁY PHA CAFE EAGLE ONE

Dry steam sẽ ảnh hưởng thế nào tới thời gian đánh sữa? Sẽ rất khó kiểm soát khi áp suất vòi hơi quá cao dẫn đến sữa sẽ nóng lên rất nhanh.
– Câu hỏi của bạn Đỗ Anh Quân

Trả lời: Dry Steam nghĩa là hơi khi ra khỏi vòi đánh sữa sẽ khô và không lẫn nhiều hơi nước giúp việc art trên latte tốt hơn. Khi áp suất cao thì bạn băn khoăn rằng nồi hơi sẽ mạnh thì thời gian làm nóng sữa sẽ nhanh. Mình xin giải thích rằng, thiết kế vòi đánh sữa khác, đầu vòi cũng thế. Đường kính vòi đánh sữa là 1.5mm. Hơn thế, khi mua máy, bạn được tặng vòi đánh sữa có đường kính 1.2mm. Khi sử dụng sẽ giảm được lượng hơi và làm hơi nước đỡ mạnh và kiểm soát được hơi ra tốt hơn. Tuy nhiên, vòi 1.5mm vẫn là tối ưu dành cho những Barista chuyên nghiệp, vì nó giúp tiết kiệm thời gian đánh sữa.

eagleone 14

Cho em xin phép hỏi về vòi đánh sữa mới của Eagle One nếu như đã chuyển từ làm bằng tay thành điều khiển bằng Van điện tử thì khi tắt máy có cần phải xả hơi nữa không ạ? Và nếu hơi còn lại trong máy không được xả ra có bị ảnh hưởng gì đến máy không ạ?
– Câu hỏi của bạn Quang Huy

Trả lời: Nói về tính năng của cần hơi điện tử này, bạn ko cần phải xả hơi. Với thiết kế đặc biệt của Eagle One, kể cả khi máy vận hành 24/24, nó vẫn đảm bảo an toàn bên trong nồi hơi. Trong máy có 1 số Van an toàn sẽ giúp áp suất nồi cao thì van mở ra. Khi máy vận hành lại, đun máy như bình thường thì Van sẽ tự động đóng lại.

Tôi để ý thiết kế bộ phận mở steam wands của Eagle One theo dạng gạt đòn bẩy giống công tắc, vậy điều đó có lợi ích gì hơn so với núm vặn truyền thống? Và liệu barista có thể điều chỉnh lượng hơi ra vừa đủ như khi xoay núm vặn được không?

– Câu hỏi của bạn Trần Lê Hoài Thương

Trả lời: Bộ phận mở steam wands của Eagle One theo dạng công tắc điện từ, sử dụng bằng điện nên khác rất nhiều. Núm vặn truyền thống yêu cầu Barista phải xoay nhìu vòng. Eagle One cho 2 chế độ : gạt xuống cho lượng hơi tối đa. Khi muốn giữ ở phía trên vẫn cho lượng hơi tối đa. Barista có thể thực hiện thao tác nhanh và dứt khoát.

Việc đẩy áp hơi steamwand lên cao hơn so vs mức “bình thường” (1 – 1.2 bar) có phải là hướng đi tiên phong – thay đổi định hướng thói quen barista?

– Câu hỏi của bạn Nguyễn Quang Hoàng Vũ

Trả lời: Eagle One đi theo 1 hướng khác hoàn toàn từ công nghệ nồi hơi đến chất liệu. Việc tăng áp lực hơi để hơi được khô ko bị lẫn hơi nước do đó Barista đánh sữa tốt hơn kiểm soát chất lượng hơi hoàn hảo hơn. Tạo dc foam sữa với những đường art cầu kỳ, với nhiều chi tiết nhỏ.

CÂU HỎI VỀ CHẤT LIỆU, THIẾT KẾ & Ý NGHĨA TÊN GỌI CỦA MÁY PHA CAFE EAGLE ONE

Vì sao Eagle One lại cho phép người dùng có thể sáng tạo và đặt làm nhiều kiểu khác nhau trên phần vỏ máy?
– Câu hỏi của bạn Hoàng Trần Trung

Trả lời: Đây là xu hướng của thế giới hiện tại. Mọi người luôn muốn tạo điểm nhấn cho quầy bar để thu hút khách hàng. Trong đó máy pha cà phê là phần quan trọng tạo nên điểm nhấn đó. Việc mình tạo điều kiện cho các Barista tự tạo ra điểm nhấn ấy giúp cho sự tương tác giữa barista và khách hàng trở nên tốt hơn. Tất nhiên rằng mọi người đều có thể sáng tạo trên tất cả các dòng máy. Tuy nhiên, với Eagle One việc thiết kế trở nên đơn giản hơn vì kích thước của máy khá rõ ràng, không cần phải bo góc, bo cạnh. Kể cả đối với những quầy bar thông thường, chỉ cần một miếng gỗ gia công áp vào lưng máy thì đã đủ tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

alb09496

Mình đoán Eagle One không có nghĩa là Eagle Number One, vì sẽ không có Eagle Two nào sau đó. Cũng không phải là First Eagle bởi vì Victoria Arduino đã có 2 “Eagle” trước đó rồi. One ở đây có nghĩa là “a specific one, a special one” ý chỉ các tính năng nổi bật của máy, đồng thời là khả năng “cá nhân hóa” dễ dàng của máy thông qua chức năng customization. Mình hiểu như vậy có đúng không ạ?
– Câu hỏi của bạn Ngô Kim Bích

Trả lời: Nhận định trên là tương đối đúng. Tuy nhiên, mình sẽ giải thích kĩ hơn về định nghĩa Eagle One. Đây là một con máy của thế hệ mới, đột phá hơn và phá bỏ những quy tắc cũ cụ thể là nguyên lý của nổi hơi, nguyên lý của áp suất và cash vận hành cũng như cách thiết kế. Trong đó, đặc biệt nhất là nguyên lý vận hành của nồi hơi và áp suất.

“ONE” ở đây được hiểu như một hướng đi tiên phong đồng thời đáp ứng được nhu cầu tức thời của khách hàng. Mình sẽ có một bài review đơn giản để nói kĩ hơn về vấn đề này.

CÂU HỎI VỀ CÁCH THỨC MUA HÀNG, THANH TOÁN, HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ KINH DOANH

Chào anh/chị
Em theo dõi rất kĩ về buổi livesteam về chiếc máy Eagle One ạ. E hi vọng câu hỏi của em sẽ được chọn vì em rất yêu thích chiếc máy này, mặc dù chưa có đủ tiền mua ạ. Về chiếc máy thì hầu như em đã rõ ràng vì anh chị cung cấp thông tin rất kĩ rồi ạ. Câu hỏi của em chắc cũng là điều mà nhiều anh/chị khác cần được tư vấn đó ạ.
Anh/chị cho em hỏi: Nếu em mua máy bằng hình thức trả góp thì có được không ạ? Nếu không được thì có phải hiện giờ là chương trình khuyến mãi tốt nhất dành cho chiếc máy này đúng không ạ?
– Câu hỏi của bạn Châu Gia Phối

Trả lời: Hiện tại trong thời gian mới ra mắt máy thì Cubes Asia áp dụng giảm 15% hoặc tặng máy xay Mythos One đi kèm với Eagle One cho các khách hàng . Về vấn đề trả góp, Cubes Asia có chính sách trả góp. Bạn truy cập vào đây để biết thêm thông tin nhé.

Nếu em mua máy của anh chị dùng cho quán của em, liệu em sẽ được hỗ trợ các hoạt động marketing khác từ Cubes cho các chiến dịch sản phẩm của em có được không ạ? Cụ thể các anh chị đã có hỗ trợ với những bên nào chưa ạ?
– Câu hỏi của bạn Châu Gia Phối

Trả lời: Bộ phận Marketing luôn hỗ trợ về thông tin, chiến dịch quảng bá cho khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng lưu lại hình ảnh máy trong không gian đẹp để hỗ trợ quảng bá.

_________

Nếu cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ:

Fanpage: https://www.facebook.com/CUBESASIA/

Website mua hàng: https://vinbarista.com/

Liên hệ tư vấn:

Văn phòng: R.102, Tòa nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q1, HCM
☎️ Wholesale Expert: 0903 096 486 (Mr. Phong)
☎️ HoReCa Expert: 0909 567 960 (Ms. Nhi)

Showroom HCM: Tầng 4, TTTM Takashimaya – Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Q1, HCM
☎️ Hotline: 0909 244 358

Showroom Hà Nội: 34 Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội
☎️ Hotline: 0907 838 395

Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
☎️ Hotline: 0907 626 256

Cubes Asia