Victoria Arduino

logo thương hiệu Máy pha cafe Victoria Arduino

VICTORIA ARDUINO: MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO CAO CẤP TỪ 1905

Nguồn gốc và Triết lý của hãng Victoria Arduino

Thương hiệu Victoria Arduino ra đời ở thời kì đầu những năm 90 trong thời kì đỉnh cao của văn hóa, đời sống và sự đổi mới công nghiệp. Chính trong thời kì này, những nền tảng tuyền thống cơ bản dần bị phá vỡ để thúc đấy sự tiến bộ.

Nằm trong nhóm thương hiệu Simonelli Group, Victoria Arduino chính thức đến thị trường Việt Nam vào nửa cuối 2016 và chính thức chuyển nhượng độc quyền phân phối, bảo hành cho công ty Cubes Asia.
  • PIER TERESIO ARDUINO

Ý tưởng để sáng tạo ra chiếc máy này chính từ tàu hơi nước và cách thức pha chế cà phê với tốc độ nhanh nhất có thể.

  • VICTORIA ARDUINO

Máy pha cà phê espresso và tàu hơi nước đều là những phát minh mang đến nhận thức về khoảng cách và xóa bỏ rào cản giữa các châu lục.

Quảng cáo máy pha cafe cao cấp Victoria Arduino cùng Marvel Studio

Năm 1922, Victoria Arduino đầu tư vào quảng cáo. Một trong những quảng cáo thành công nhất chính là bức họa nổi tiếng của danh họa Leonetto Cappiello. Bức vẽ minh họa một hành khách thượng lưu đang vừa nghiêng người giữ khoan tàu vừa chuẩn bị tách espresso từ chiếc máy Victoria Arduino. Cappiello trở thành một trong những họa sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ thiết kế poster và một người nắm bắt thị trường tài ba.

Thời bấy giờ, dường như cà phê được chuẩn bị với tốc độ nhanh. Sự hòa hợp giữa sự tao nhã và máy pha cà phê tạo nên sự hiện đại trong đời sống. Phong cách này thu hút rất nhiều nhà bán lẻ và công ty yêu cầu những quảng cáo từ Cappiello. Sự thành công trong quảng bá của Victoria Arduino khiến nó trở thành một mảnh ghép quan trọng trong lịch sử đồ họa thế giới.

1905

VICTORIA. CHIẾC MÁY PHA CÀ PHÊ ĐẦU TIÊN

Người thanh niên trẻ Pier Teresio ngay lập tức nhận ra rằng thế giới của những nơi dành cho cộng đồng và cửa hàng cà phê đang dần thay đổi. Đồng thời, các máy móc vận hành theo cùng một cơ sở không còn phù hợp với thời đại, về mặt kĩ thuật lẫn mĩ thuật. Do đó, anh ta bắt tay vào quá trình xây dựng một tiêu chuẩn máy mới dựa trên các tiêu chí : tốc độ chiết xuất cà phê, mang lại sự thoải mái tuyệt đối khi sử dụng và vận hành một cách an toàn. Pier Teresio cũng biết được rằng chìa khóa cho sự thành công nằm ở việc cải tiến “trái tim” của máy pha: chiếc nồi hơi. Nhờ vào những kinh nghiệm về công nghệ học được ở trường và hơn cả là sự tự tin có được từ việc làm với đầu máy xe lửa trong thời gian đi quân đội. Công việc này tạo điều kiện cho anh biết được tường tận quy trình vận hành của nồi hơi.

1910

HỆ THỐNG VÒI KÉP

Năm 1910, Pier Teresio Ardunino dồn cả tâm trí và sức lực việc cải tiến thiết bị mới: lần này nó không chỉ dùng để hâm nóng cà phê pha sẵn, mà còn được dùng như một chiếc máy pha cà phê thực thụ. Chiếc máy cải tiến này thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của các máy trước.Tay pha cà phê (portafilter) với hệ thống móc nhanh phục vụ cho quá trình pha chế cà phê. Bên cạnh đó, bột cà phê đựng trong portafilter có thể được nén chặt cho đến khi quá trình pha chế kết thúc. Ở thời điểm ấy, sang chế này thu hút 108873 lượt đăng ký và 325/195910 được công nhận.

1920

MÁY PHA "GIA ĐÌNH"

Giữa các mô hình máy pha Victoria Arduino cùng thời điểm, có một mô hình máy “gia đình”. Đó là một chiếc máy hoàn toàn tự động, với các cấu trúc bằng điện, có khả năng chiết xuất từ một đến sáu tách cà phê một lúc. Có thể nói đây là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ và cả năng suất. Chiều cao của máy vỏn vẹn 30cm, khi nồi hơi đạt đến áp suất tối đa, thông qua việc mở vòi đặt trên đầu, nước được đẩy thẳng qua bột cà phê.

1922

MÁY PHA TREO TƯỜNG

Gọi là máy “treo tường” vì máy được gắn vào tường của các cửa hàng cà phê, thiết bị cung cấp nước dẫn nước trực tiếp từ ống dẫn thông qua lực đẩy của bơm piston, hoạt động dựa trên đòn bẫy bằng tay chuyển đúng lượng nước cần thiết đến lò sưởi (điện, gas,…)

1927

MÁY PHA CÓ ỐNG BƠM

Năm 1926, Victoria Arduino yêu cầu quyền sở hữu công nghiệp được phát hành năm 1927. Luật cho phép công ty đặc quyền chế tạo hệ thống mới có thể sử dụng nhiệt độ cao của nước để pha chế cà phê thay vì sử dụng năng lượng hơi nước. Để thử nghiệm sáng chế này, Victoria Arduino xây dựng máy pha 2 groups, mỗi group có một máy bơm thủ công để đẩy nước ở nhiệt độ lý tưởng qua piston đi vào các group của máy pha.

1946

"WAT" SERIES. LUIGI CACCIA DOMINIONI

Năm 1946, Victoria Arduino hợp tác với Luigi Caccia Dominioni, một kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới. Kiến trúc sư này sáng tạo ra "WAT series" ,bao gồm các mô hình "Unovat" với một group, "Supervat" và "Watt" với 4 groups.

1951

XE LƯU ĐỘNG

Năm 1951, Victoria Arduino đã tạo ra một giá đỡ có thể vận chuyển tên “Carrel bar”, với nồi hơi được thiết kế chính xác cho những barista du lịch đường phố. Bar lưu động này trở thành một phần thiết yếu trong các sự kiện, triễn lãm và trên những làn đi bộ giữa những trạm ga tàu trung tâm.

1953

MÁY PHA CÀ PHÊ TỰ ĐỘNG

Ở những năm 1950, Victoria Arduino đã sáng chế ra chiếc máy pha cà phê tự đông đầu tiên, phiên bản này gần giống với phiên bản máy pha mà giờ đây chúng ta có thể bắt gặp được bất cứ đâu.

1968

VENUS SERIES

Vào thời kỳ cuối của năm 1960, việc sản xuất những chiếc máy có thiết kế đứng lại trở nên thịnh hành. Vào thời điểm này, mô hình máy pha “Venus” và “Venus family” được tạo nên và trở thành những phát minh thành công cho đến tận bây giờ. Mô hình máy “Venus family” khác biệt nhờ vào chiếc máy bơm chuyển động.

2001

NUOVA SIMONELLI MUA LẠI THƯƠNG HIỆU VICTORIA ARDUINO

Cuối năm 2001, Michele Mercandelli, chủ sở hữu công ty, quyết định bàn giao Victoria Arduino cho Nouva Simonelli. Hai công ty đã hợp tác cùng nhau trong nhiều năm, vì vậy việc mua lại thực hiện thành công nhờ vào lý do này. Nhờ vào thành công trong dự án hợp tác bắt nguồn bởi Pier Teresio Arduino vào năm 1900. Bước đi của công ty được mở rộng, không chỉ kinh doanh máy pha cà phê mà còn tích hợp các lý thuyết triết học, văn học và truyền bá rộng rãi trong văn hóa cà phê toàn cầu.

2005

KỶ NGUYÊN VENUS

Năm 2005, vào ngày kỉ niệm 100 năm, Victoria Arduino cho ra đời bộ sưu tập mang tên “Venus Century”. Đấy là một máy pha espresso thiết kế đứng với hình tượng tối giản, được làm nên chỉ với 100 mảnh ghép. Chiếc máy pha số “000” được trao tặng cho đức giáo hoàng đam mê cà phê Benedict XVI.

2013

RA MẮT MÁY XAY CÀ PHÊ MYTHOS ONE

Mythos : Thế hệ máy xay on-demand với công nghệ tiên tiến và thiết kế tỉ mỉ đã làm thỏa mãn yêu cầu của các barista cho dù là người khắt khe nhất.

máy xay cafe mythos one victoria arduino của Ý

2014

BLACK EAGLE VA 388 RA ĐỜI

Năm 2015, cả thế giới chứng kiến sự ra đời của chiếc máy Black Eagle VA388, dòng máy pha đẳng cấp nhất, với công nghệ tối cao cho phép người pha chế chắt chiu và gìn giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của specialty coffee. Để xây dựng mô hình máy tuyệt vời này, những nhà nghiên cứu, các chuyên gia, nhà thiết kế cũng như những barista có trình độ cao đã làm việc cùng nhau. Kết quả cho quá trình làm việc này, là sự ra đời của một chiếc máy thu hút tầm nhìn hơn bao giờ hết. Black Eagle VA388 trở thành điểm sáng của bất kì quầy cà phê nào mà nó đi qua.

may pha cafe 3 group cua Ý

2015

VA388 CHÍNH THỨC ĐƯỢC LỰA CHỌN CHO GIẢI VÔ ĐỊCH “WORLD BARISTA”

Thiết bị máy pha tối tân nhất được chuẩn bị cho các nhà pha chế giỏi nhất thế giới biểu diễn tài nghệ của mình. Từ năm 2015, VA388 chính thức trở thành máy pha cà phê được sử dụng trong giải vô địch “World Barista”.

2019

FUTURE BEGINS - SLOGAN MỚI CỦA DÒNG MÁY EAGLE ONE

Phát minh ra dòng máy mới Eagle One với công nghệ nổi bật N.E.O và T.E.R.S tối ưu hóa điện năng sử dụng đồng thời giảm phát thải ra môi trường mà vẫn đảm bảo công suất hoạt động cao. Thiết kế máy bắt mắt với mặt lưng phẳng cho phép người sử dụng sáng tạo tối đa cho riêng mình một Eagle One mang đặc tính cá nhân.

Hình ảnh thực tế của máy pha cafe Victoria Arduino

Combo máy pha pha cafe dành cho quán Eagle One và máy xay Mythos OneMáy pha cafe dành cho quán Eagle One

Máy pha cà phê Victoria Arduino Eagle One

--------------------

Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.

Hotline: 0909 244 358

Địa chỉ showroom trưng bày:

Showroom HCM: Sarimi A1.00-10, 74 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, Thủ Đức, TP. HCM (Google Map)

Showroom Hanoi: 87 Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội (Google Map)

Cubes Asia