Văn hóa cà phê khu vực Nam Châu Phi

553 lượt xem

Văn hóa Cà phê ở Nam Phi

Nằm tại điểm cực Nam của Châu Phi và nơi có hơn 53 triệu người, thật đáng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ở Nam Phi nền văn hóa cà phê không đa dạng; kể đến cả quãng thời gian gần đây!

VĂN HÓA CÀ PHÊ

 

Trong vài năm gần đây, giá trị của cà phê đã được tăng lên, và ngày càng mở rộng được sự đa dạng.  Cách đây không lâu, khi bạn order cà phê ở châu Phi, bạn chỉ có thể thưởng thức cà phê lọc, nếu không thì chỉ có mua cà phê hòa tan.

Những bước tiến triển mới 

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Nam Phi đã bắt đẩy mạnh cà phê hơn một chút nữa và những quán cà phê chuyên nghiệp đã gia tăng một cách mạnh mẽ trong thói quen hằng ngày. Hãng thông tấn CNN Travel báo cáo rằng trong năm 2012, các cửa hàng kinh doanh cà phê tăng gấp 4 lần so với những năm 2007, một sự gia tăng rất mạng mẽ chỉ trong vòng 5 năm.

image1

Giống như văn hóa cà phê ở Châu Âu và Bắc Mỹ, các tách cà phê mang đi của chuỗi các cửa hàng cà phê ngày càng fashion hơn là đơn giản chỉ là cầm một ly thức uống, và với nhiều sự lựa chọn cà phê hơn, tách cà phê trở nên có giá trị và thu hút được lượng đông đảo khách hàng, bắt đầu được nhìn thấy nhiều hơn.

Ảnh hưởng từ bên ngoài

Nam Phi là một đất nước có nền văn hóa đa dạng và tự hào về truyền thống, di sản của họ. Điều này được chứng kiến qua sự kiện thể thao World Cup 2010. Các fan hâm mộ đến các trận bóng đá không chỉ thông thường là vui chơi, mà còn mang các trang phục truyền thống của châu Phi, và việc sử dụng Vuvuzela đã trở thành tiêu đề rất phổ biến để chứng minh rằng “đây là Nam Phi, và đây là cách chúng tôi làm mọi thứ ở đây”.

south Africa

Điều đó cũng giống như được nói đến về sự tăng trưởng văn hóa về cà phê ở Nam Phi. Mặc dù cà phê Starbucks được phục vụ tại Nam Phi, nhưng bạn vẫn sẽ không tìm thấy quán cà phê Starbuck nào tại đất nước này. Grant Dutton, giám đốc điều hành của Vida Coffee – một chuỗi cà phê nổi tiếng ở Nam Phi – cho biết có một sự miễn cưỡng để trở nên toàn cầu hóa hoặc Mỹ hóa các cốc cà phê quá cỡ với sự lưu tâm cho chất lượng và cả số lượng. Nam Phi đang phát triển nền văn hóa cà phê, và họ muốn làm điều đó theo những khái niệm chuyên biệt của họ.

Nâng cao chất lượng hạt cà phê

Khi văn hóa cà phê đi lên tại Nam Phi, hoạt động kinh doanh cũng như các phương pháp rang xay và pha chế cà phê ở Nam Phi cũng thay đổi. Sự thay đổi trọng tâm từ cà phê hòa tan đến cà phê chuyên biệt và chất lượng cao hơn đã khiến người dân Nam Phi trở nên đặc biệt hơn với thói quen uống cà phê và những gì họ mong chờ từ tách cà phê của họ.

 VĂN HÓA CÀ PHÊ

Sự gia tăng về độ phổ biến và bán các loại cà phê như Nestle Nespresso và máy xay cà phê hạt tại nhà và không chỉ là máy pha cà phê cho thấy rằng mong muốn một tách cà phê chất lượng cao đã vượt ra ngoài các cửa hàng cà phê và quán cà phê, mà còn trong cả gia đình nữa.

Có thể nói một cách công bằng rằng văn hóa cà phê ở Nam Phi đã đi được một đoạn đường dài trong một thời gian rất ngắn.

Khách hàng có thể tìm hiểu hạt cà phê Ý thông qua thương hiệu hạt cà phê Carraro – Được bán tại CubesAsia, Vinbarista và các sàn thương mại điện tử khác.

______________________________________

Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.

☎ Hotline: 0909 244 358

⚜️Địa chỉ showroom trưng bày:

Showroom HCM: Sarimi A1.00-10, 74 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, Thủ Đức

Showroom Hanoi: 87 Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Cubes Asia