TƯ VẤN CHỌN LY CỐC PHÙ HỢP CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

21 lượt xem

Trong bài viết này sẽ giới thiệu các loại ly cốc kèm theo công dụng và nhóm đồ uống mà chúng được sử dụng.

Cùng với sự phát triển của ngành F&B, ngày càng có nhiều loại ly cốc đủ kiểu dáng cho các quán cafe. Vậy đâu là loại cốc bạn cần? Điều này phụ thuộc vào các món bạn có trong menu. Có một số loại cốc là chuyên dụng. Tuy nhiên, một số loại cốc lại có thể sử dụng cho nhiều món đồ uống khác nhau. 

1. Đối với cà phê Ý

Cà phê Ý là một nhóm đồ uống rất riêng biệt. Mỗi món trong nhóm này lại có những loại cốc chuyên dụng khác nhau. Sử dụng đúng loại cốc sẽ giúp hương vị cà phê Ý được đảm bảo chuẩn và ngon nhất! Nếu bạn dự định phục vụ cà phê Ý trong quán của mình, đây là những loại ly cốc bạn sẽ cần:

Minh họa các loại cốc cà phê Ý, với hình dạng và thể tích khác nhau theo từng món

  • Ly Espresso

Người ta thường uống espresso trong những chiếc ly nhỏ đặt trên một cái đĩa, kèm theo chiếc bánh quy và có thể là 1 que đường.

                   

  • Ly Espresso Dopping

  • Ly Cappuccino

  • Ly Latte Macchiato

  • Bát

Như các bạn có thể thấy, hai loại đồ đựng khác biệt nhất trong phần này chính là ly đựng Latte Macchiato và bát đựng Cafe au Lait. Dùng ly Highball cho món Latte Macchiato sẽ cho ta thấy vẻ đẹp của 3 lớp phân tầng. Và uống cà phê từ một chiếc bát cũng cho ta cảm giác khác lạ, đúng không?

2. Cốc Take-away

Xu hướng take-away đã tạo ra những chiếc cốc mang đi vô cùng tiện dụng. Nếu như cốc nhựa cho phép bạn thấy đồ uống bên trong với đủ sắc màu, thì cốc giấy lại thể hiện cá tính với những hình vẽ độc đáo.

  • Cốc giấy

 

Với cốc giấy, nắp đập chủ yếu là nắp nhựa với nút mở cho bạn uống. Còn cốc nhựa thì lại có 3 kiểu nắp là màng dập, nắp phẳng và nắp cầu. Điểm khác biệt lớn nhất chính là cốc giấy có thể đựng được cả đồ uống nóng và lạnh. Còn cốc nhựa? Bạn chỉ nên dùng nó cho các đồ uống không nóng thôi nhé!

  • Cốc nhựa

(Sưu tầm)

Cubes Asia