THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ ESPRESSO THEO PHONG CÁCH SÀNH ĐIỆU

648 lượt xem

Việc thưởng thức một tách cà phê Espresso không thể gấp gáp, mà người ta phải chậm rãi và cảm nhận được những gì tinh túy nhất của nó

Việc thưởng thức một ly cà phê Espresso không chỉ đơn thuần nằm ở việc bạn đang thưởng thức một thức uống, mà đó chính là sự cảm thụ nghệ thuật của một nền văn hóa ẩm thực.

Cầm tách cà phê trên tay không chỉ dừng lại ở khái niệm “uống”, mà còn là “thưởng thức” và “cảm nhận”. Nhấm từng ngụm chậm rãi, và cảm nhận như bạn đang đang phiêu theo điệu nhạc du dương của điệu nhạc bolero. Chất lượng hay không, điều đó nằm ở cái hương vị để lại trên từng giác quan cho người thưởng thức.

Nhưng làm thế nào để có thể thưởng thức và cảm nhận được 1 ly cà phê Espresso chính hiệu một cách thật sành điệu và chuyên nghiệp ?

THẨM MĨ ĐẸP CHƯA CHẮC ĐÃ LÀM NÊN 1 LY CÀ PHÊ HOÀN HẢO

Thông thường, người ta thường cho rằng một ly cà phê Espresso tuyệt hảo phải đạt những tiêu chuẩn cả về chất lượng và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng như thế. Cà phê thơm ngon không phải nằm ở việc đẹp, và một ly cà phê bắt mắt chưa chắc lúc nào cũng thơm ngon, đậm đà.

KHÔNG VỘI VÀNG MÀ THƯỞNG THỨC

Dân “sành” cà phê, đặc biệt khi đã dấn thân vào bộ môn nghệ thuật mang tên Espresso này thì càng phải sành hơn nữa trong cách thưởng thức. Chậm rãi, nhẹ nhàng hơ nhẹ tách cà phê qua mũi, 2 mắt nhắm nghiền lại. Vào thời điểm này, họ dành toàn bộ sự tập trung vào việc “thưởng thức” hương thơm của tách cà phê. Họ muốn thưởng thức ly cà phê một cách trọn vẹn nhất, bằng mọi giác quan và sự tập trung.

CHẬM RÃI MÀ CẢM NHẬN

Một người nghệ sĩ đích thực có thể dành ra hằng giờ đồng hồ để ngồi chiêm nghiệm 1 bức tranh. Suy nghĩ và nhìn nhận dưới mọi góc nhìn, tìm ra cái hay, cái đẹp và cái hồn ẩn sâu bên trong nó. Cũng giống như việc thưởng thức một tách cà phê Espresso, người ta có thể dành ra hàng giờ đồng hồ chỉ để chậm rãi cảm nhận trong từng ngụm cà phê. Đắng như thế nào, đậm đà ra sao, …. Gặp phải ai thuộc tuýp “lão làng” thậm chí có thể biết được cả một quá trình lắm công phu để cho ra một tách cà phê tuyệt hảo đến như thế.

CÀ PHÊ ESPRESSO

Uống cà phê phải chậm rãi mà thưởng thức thì mới cảm nhận được hết những giá trị tinh túy nhất của nó 

HƯƠNG VỊ KHÓ PHAI ĐẾN GIỌT CUỐI CÙNG

Uống xong ly cà phê đá, ta vội vàng tính tiền mà đi. Uống xong ly cà phê Espresso chưa phải là hết. Mùi thơm còn thoang thoảng đâu đó trong mũi, vị đậm đà còn để lại trên đầu lưỡi, và một chút ấn tượng về thẩm mĩ, bất kể đẹp hay kém bắt mắt đều được lưu lại trong tâm thức người thưởng thức. Chiêm nghiệm về ly cà phê chưa đủ, người ta lại trầm tư về cuộc đời. Nhìn bên ngoài chưa chắc đã biết, nhưng chỉ đến từng giọt cà phê chạm vào đầu lưỡi ta thì mới biết đắng đến độ nào.

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia