Công nghệ T3 Genius và Pure Brew của Black Eagle Maverick

569 lượt xem

Gần đây nhất, Victoria Arduino đã ra mắt chiếc máy pha cà phê được xem là cột mốc cách mạng trong ngành pha chế nói chung và trong chính lịch sử của nhãn hàng nói riêng – Black Eagle Maverick. Hai điểm sáng nổi trội nhất của máy pha cà phê Black Eagle Maverick là công nghệ T3 Genius và công nghệ Pure Brew. Chiếc máy pha cà phê “thiên tài” này không chỉ tối ưu hóa quá trình chiết xuất cà phê, mà còn mở rộng thêm không gian sáng tạo cho Barista, nâng tầm một tách cà phê bình thường thành một tuyệt tác nghệ thuật.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick Máy pha cà phê Black Eagle Maverick Máy pha cà phê Black Eagle Maverick

Công nghệ T3 Genius – “3 bước đột phá của một thiên tài”

Khi công nghệ phát triển đi đôi với sự ra đời của loạt máy pha cà phê bán tự động và tự động sở hữu khả năng kiểm soát nhiệt độ chuẩn xác, dần dần tính năng này luôn được đặt lên bàn cân đầu tiên khi lựa chọn máy. Là một “Maverick” luôn không ngừng cố gắng tạo nên sự khác biệt, Victoria Arduino đã có một bước tiến vượt bậc khi cho ra đời Black Eagle Maverick không chỉ năng suất vượt trội, định lượng chính xác, đạt nhiệt độ lý tưởng nhanh chóng chỉ trong vài giây, mà còn tiết kiệm điện năng tối đa.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick

Với châm ngôn “Sự cải tiến là nguồn cảm hứng chính của thiên tài”, Victoria Arduino phát triển công nghệ T3 Genius từ chính công nghệ T3 trước đó. Vẫn là T3 với sức mạnh kiểm soát nhiệt độ cực chuẩn xác tại ba bộ phận quan trọng: nén (brewing group), dẫn nước (water infusion) và vòi hơi (steam). Đặc biệt tại phiên bản máy pha cà phê Black Eagle Maverick, công nghệ T3 còn được bổ trợ về sự cải tiến trong hệ thống sản phẩm – Genius tạo ra công cụ điều chỉnh với độ chính xác cực cao, giúp gia tăng khả năng kiểm soát của Barista trong quá trình chiết xuất.

Nhờ tối ưu hóa việc sử dụng nhiều vật liệu trong sản xuất, Black Eagle Maverick sở hữu cụm chiết xuất đầu Group kiểm soát nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng tốt hơn hẳn các dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp khác. Điển hình, thể tích của nồi hơi bằng thép không gỉ được giảm xuống nên máy có thể đạt được áp suất lên đến 2.1 bar, trong khi đa số các máy pha cà phê cùng dòng chỉ đạt được khoảng 1.2 bar.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick

 

Là một sản phẩm hướng đến sự bền vững, Black Eagle Maverick được thiết kế sử dụng rất ít năng lượng động cơ hoặc áp dụng hệ thống TERS (Thermal Energy Recovery System) chuyển hóa năng lượng dư thừa trong quá trình khởi động máy cho việc kiểm soát nhiệt độ đun nước, vòi đánh sữa, tiết kiệm đến 37% năng lượng so với chiếc máy pha VA388 trước đây.

Đặc biệt, Black Eagle Maverick còn sở hữu bí quyết độc nhất cho một ly Latte hoàn hảo từ quá trình pha chế đến hương vị, áp suất đánh sữa được tăng gấp đôi giúp giảm phân nửa lượng nước ngưng đọng trong cần đánh sữa nên lớp bọt sữa sẽ mịn hơn, ngọt hơn và lâu tan hơn.

Công nghệ Pure Brew – Hương vị của sự độc đáo và tinh tế

Cuộc cách mạng đột phá của giới pha chế chắc chắn gọi tên công nghệ Pure Brew của Black Eagle Maverick. Dưới áp suất thấp, phễu lọc hai lớp với mắt lưới siêu nhỏ sẽ pour ra hương vị cà phê thuần khiết nhất. Cụ thể, quá trình Pure Brew sẽ trải qua ba giai đoạn chính.

Pre-Infusion

Đây là giai đoạn được đánh giá rất phức tạp và dễ làm mất đi hương vị cà phê. Ở giai đoạn này, bột cà phê sẽ được ủ dưới tần suất và áp suất thấp.

Infusion

Tại giai đoạn này, hương vị và dầu từ cà phê sẽ được ép ra toàn bộ dưới áp suất lớn (9 bar). Đây là tầng hương vị phức tạp của cà phê, nên để quá trình chiết xuất diễn ra hiệu quả, các hạt bột cà phê phải được nén chặt và dàn đều, tạo điều kiện cho cà phê được nở đều. Quá trình này đòi hỏi Barista phải có khả năng định lượng một cách chuẩn xác, liều lượng quá ít hoặc quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cà phê chiết xuất bị thiếu vị hoặc mất hương vị.

Post-Infusion

Giai đoạn này được xem là tính năng riêng biệt và nổi trội nhất của Black Eagle Maverick khi có thể lược bỏ các hương vị chát, đắng khó chịu – điều mà hầu hết các máy pha cà phê hiện nay đều không làm được. 

Toàn bộ quá trình ba bước phức tạp chuyển từ pha espresso sang cà phê giấy lọc diễn ra chỉ với một nút bấm đơn giản nhờ tính năng PBTech. Thuật toán của công nghệ Pure Brew có thể tính toán chính xác lượng nước cần thiết cho cả ba giai đoạn, đảm bảo chất lượng cà phê chiết xuất. 

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick

Một điểm đặc biệt của Black Eagle Maverick là không hề gò bó trong khuôn khổ từ chính chiếc máy đến trải nghiệm mang đến cho Barista. Người thợ pha chế hoàn toàn có thể tự tạo công thức cho riêng mình, cùng Maverick đưa ra lựa chọn lý tưởng nhất cho tách Pure Brew của riêng bạn từ lượng nước đến thời gian chiết xuất cho cả ba giai đoạn.

Dù mang công nghệ tiên tiến hiện đại nhất thời điểm hiện tại, Black Eagle Maverick vẫn thân thiện với người dùng và môi trường, đây là chiếc máy pha cà phê thân thiện môi trường nhất mà Victoria Arduino từng sản xuất. Hướng đến sự bền vững lâu dài, chiếc máy pha cà phê “thiên tài” này có ba sứ mệnh chính: vận hành một cách thân thiện nhất cho môi trường, tạo ra năng suất cao nhất cho doanh nghiệp và cung cấp hiệu quả tốt nhất cho khách hàng yêu cà phê.

 

Download brochure của Black Eagle Maverick (tại đây) để biết thêm chi tiết!

Cubes Asia