SỰ BIẾN ĐỔI CỦA CÁC LOẠI MÁY XAY CÀ PHÊ

12 lượt xem

Đối với những người yêu cà phê, không có gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức một ly cà phê thơm phức từ cà phê hạt mới xay. Cảm giác vị của hạt cà phê ngấm dần vào cổ họng, đánh thức từng tế bào, làm đầu óc chúng ta tỉnh táo hơn hẳn. […]
Đối với những người yêu cà phê, không có gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức một ly cà phê thơm phức từ cà phê hạt mới xay. Cảm giác vị của hạt cà phê ngấm dần vào cổ họng, đánh thức từng tế bào, làm đầu óc chúng ta tỉnh táo hơn hẳn.

Hiểu được điều đó, các loại  Máy xay hạt cafe đã ra đời để phục vụ nhu cầu của đông đảo người yêu loại đồ uống đặc biệt này. Vậy từ xưa đến nay, các loại áy xay cà phê đã biến đổi như thế nào?
Máy xay cối bằng tay

May xay cafe

Đây là loại máy xay cà phê xuất hiện đầu tiên trên thị trường, cách đây trên dưới nửa thập kỉ. Loại máy này ngày nay có lẽ bạn chỉ còn bắt gặp trên căn bếp của các bà, hoặc gặp dưới hình thức khác là máy xay hạt tiêu. Đây là loại máy dùng cần xay dưới hoạt động của tay, và thường chỉ xay được một lượng nhỏ cà phê trong một lần. Đây chắc chắn không phải lựa chọn cho những người bận rộn. Tuy nhiên, với những người yêu cà phê và có thời gian rảnh, việc ngồi cùng bạn bè, xay cà phê và nói chuyện, ngửi mùi cà phê thơm ngạt ngào sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.
Máy xay lưỡi
Đây là loại máy xay hạt cà phê mà bạn có thể hiểu đơn giản có cấu tạo như máy xay sinh tố ở nhà. Cà phê sẽ được xay nhuyễn bằng một lưỡi dao sắc nhọn, quay ở tốc độ cao nhờ điện năng. Ưu điểm có loại máy này là nhanh, tiết kiệm thời gian hơn máy xay bằng tay, xay được lượng lớn cà phê hơn và chi phí cũng không cao, chỉ khoảng 1 triệu đồng/máy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hạt cà phê xay ra không được đồng đều.
Máy xay cối tự động
May xay cafe2

Đây là loại máy xay hạt cafe hiện đại và được dùng phổ biến nhất hiện nay. Cấu tạo của máy khá đơn giản, gồm cối có gờ hình nón hoặc gờ phẳng cùng với chén (đế). Máy hoạt động thep nguyên lý: cối xoay+chén cố định hoặc cả 2 bộ phận cùng xoay. Người xay cà phê có thể điều chỉnh độ mịn của cà phê hạt bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa hai gờ của máy.
Đây là loại máy xay cà phê có giá thành khá cao, khoảng 2-3 triệu/máy hoặc cao hơn. Tuy nhiên loại máy này cho cà phê bột xay ra một cách ổn định nhất, và là lựa chọn dành cho những người muốn uống cà phê Espresso.
Để mua máy xay cafe các loại, quý vị có thể truy cập website: vinbarista.com để nhận được những tư vấn chi tiết. Bằng chất lượng và uy tín, chắc chắn các sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách gần xa.

Cubes Asia