Review máy pha cà phê Espresso Solis Barista Perfetta Plus

653 lượt xem

Điều gì đang ngăn cản bạn thử pha pha cà phê espresso tại nhà? Có phải là do chưa tìm kiếm được một chiếc máy pha cà phê esspresso tốt tại nhà? Hay bạn nghĩ rằng mình chưa đủ kỹ năng để thực hiện như một barista thực thụ tại nhà? Hay e ngại phải mua một chiếc máy pha cà phê quá cồng kềnh, chiếm diện tích sử dụng tại nhà?

Nếu những vấn đề trên là khiến bạn do dự khi mong muốn có một máy pha cà phê tại nhà, đừng lo lắng, vì với máy pha cà phê Solis Barista Perfetta có thể đáp ứng được những mong muốn đó của bạn. Solis Barista Perfetta có thiết kế tương đối nhỏ gọn, tiện lợi giúp bạn có thể tự làm một ly cà phê espresso hảo hạng tại nhà như do chính tay một barista chuyên nghiệp làm ra.

Không chỉ vậy, máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta còn có nhiều tính năng ưu việt, giá cả phải chăng so với một số dòng máy đang được sử dụng trên thị trường.

Máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta là một trong những sản phẩm máy pha cà phê thuộc thương hiệu Solis của Thụy Sĩ, thương hiệu được thành lập trên 110 năm. Dù là vậy, nhưng liệu chất lượng của máy pha cà phê bán tự động Solis Perfetta Barista có thật sự nhỏ gọn, tính năng vượt trội như thương hiệu Solis đã đề cập không? Hãy cùng chúng tôi đi qua bài review máy pha cà phê Solis Barista Perfetta nhé.

Đánh giá về Solis Barista Perfetta

Máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus 1170

Những điều khiến chúng ta yêu thích chiếc máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus:

Máy pha cà phê espresso nhỏ gọn và được xây dựng tốt

Tự động truyền trước

Có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu bia

Tự động xả mát sau khi hấp

Van điện từ 3 chiều

Trọn bộ phụ kiện chất lượng cao

Chất lượng thiết kế và xây dựng

Chỉ cần bạn unbox chiếc máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta khi vừa mua về, bạn sẽ lạp tức nhận thấy ngay sự nhỏ gọn, tiện lợi của chiếc máy pha cà phê này. Nếu như để so sánh kích thước và sự nhỏ gọn của Solis Barista Perfetta Plus bạn có thể để đứng gần một chiếc máy xay cà phê Niche Zero – một chiếc máy được biết đến với kích thươc nhỏ gọn, và Solis Barista Perfetta Plus chỉ lớn hơn một chút so với Niche Zero.

Với Solis Barista Perfetta Plus, bạn có thể vừa có một chiếc máy pha cà phê tiện lợi, nhỏ gọn vừa có thể tiết kiệm không gian hơn so với một máy pha cà phê espresso tiêu chuẩn. Có thể tạm đưa ra nhận định rằng, chiếc máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta là sự lựa chọn tuyệt vời và hấp dẫn cho những tín đồ cà phê và mong muốn pha cà phê tại nhà, vừa tiết kiệm diện tích sử dụng.

Máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta có hai màu chính là đen và trắng. Thân máy chắc chắn và cứng cáp, trọng lượng 5.7 kg.

Máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus

Mặt trước của máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus có bốn nút, cho phép bạn lập trình và sử dụng máy, có thể pha ché ra một hoặc dồng thời 2 tách cà phê espresso, hơn nữa bạn có có thể có chế độ ủ cà phê (Steaming). Nút vặn cho phép bạn kích hoạt cần đánh sữa (steam wand) bên phải.

Nhìn chung, chất lượng và cảm giác khi sử dụng máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta tạo cảm giác tương tự như sử dụng máy pha cà phê Breville, cũng dễ hiểu, đơn giản vì thông thường các máy pha cà phê esspresso thường có sự tương đồng với nhau, ví như máy pha cà phê Bambino hoặc Barista Express…

Tại phần trung tâm, phía dưới các nút bấm chính là đồng hồ đo áp suất. Dựa trên quan sát thị trường hiện tại, có khá nhiều máy pha cà phê espresso giá rẻ trên thị trường cũng có áp kế, nhưng hầu hết, các áp kế này không thực sự được sử dụng và phục vụ cho mục đích sử dụng bộ lọc cổng điều áp.

Với máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta thì hoàn toàn ngược lại, đồng hồ đo áp suất được gắn trên máy cực kỳ tiện dùng, có thể chỉnh bằng tay và hoàn thiện tách cà phê espresso theo công thức và mong muốn của người pha chế. Chỉ riêng chức năng này thôi đã giúp cho Solis Barista Perfetta tăng thêm sự tin tin có thể đáp ứng nhu cầu cho những Barista chuyên nghiệp hay thậm chí với những người dùng mới làm quen với máy pha cà phê.

Phần đầu group có kích thước 54mm, cùng kích thước với nhiều máy pha cà phê espresso cho gia đình tương tự. Do đó, nếu bạn muốn mua thêm phụ kiện tương thích với máy sẽ rất dễ để tìm kiếm, bao gồm cả bộ bộ phận phân bổ cà phê (grounds distributors), tampers và cả tay cầm không đáy (bottomless portafilters).

Trọn bộ máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus

Khoảng cách giữa group và khay (drip tray) là 3.5 inch, bạn có thể dễ dàng đặt vừa nhiều kích cỡ cốc lớn hơn. Đồng thời máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta cò có một bình chứa nước có dung tích là 1.7L, với một chiếc máy pha cà phê nhỏ gọn tiết kiệm không gian thì bình chưa nước như thế là rất lớn, đồng thời có thể tháo rời bình chứa nước dễ dàng.

Có cái gì trong hộp vậy?

Ấn tượng trong dòng máy Solis Barista Perfetta còn có một số phụ kiện đi kèm, tất cả đều rất thiết thực và có chất lượng cao.

Ngoài ra, máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perffeta còn có phễu lọc có áp suất và không áp suất (pressurized and non-pressurized filter baskets) cho single hay double shots. Bạn có thể làm chủ cuộc chơi với chức năng xay cà phê của Solis Barista Perfetta Plus, Bjan sẽ có thể xay va fdideufe chỉnh kích cỡ bột cà phê được xay ra nếu xử dung phễu lọc không điều áp. Đồng thời, với phễu lọc điều áp bạn còn có thể sử dụng cho cà phê nén (ESE Coffee pod).

Bộ lọc kép portafilters (double -spouted portafilter) được thiết kế chắc chắn, đẹp và bắt mắt cho dòng sản phẩm máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perffeta.

Các phụ kiện khác trong Solis Barista Perfetta bao gồm: bình lọc nước, thìa đong và bình đựng sữa được sử dụng vật liệu là thép không gỉ 350 ml. Tất cả những gì được nêu trên đều là các phụ kiện được đi kèm cùng với máy, và đó cũng chính là điều hiếm đối với những chiếc máy pha cà phê ở mức giá này.

Hiệu suất Ủ cà phê (Brewing Performance)

Chúng ta cũng đi qua phần thiết kế của máy pha cà phê Solis Barista Perfetta, biết rằng chất liệu của máy tốt, nhỏ gọn và giá cả phải chăng. nhưng liệu máy pha cà phê này có thể tạo ra được những ly cà phê espresso hoàn hảo như được nhà sản xuất và các nhà kinh doanh đã nói không? Chỉ trong một từ thôi, CÓ! Máy pha cà phê Solis Barista Perfetta có nhiều tính năng còn tuyệt vời (những tính năng thường được đi kèm trong các máy pha cà phê espresso đắt tiền hơn trên thị trường).

Thời gian làm nóng nhanh (Quick Heat-Up time)

Máy pha cà phê bán tự động Silis Barista Perfetta có có bộ phận làm nóng nhanh (thermoblock) và chỉ mất khoảng 40-50 giây để làm nóng nước trong nồi hơi đến nhiệt độ tối ưu. Đây quả là một điều tuyệt vờ cho một máy pha cà phê espresso tại nhà, nó chứng minh rằng bạn có thể pha và thưởng thức một tách cà phê espresso theo thói quen thường nhật, vào những ngày bận rộn một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tự động truyền nước (Auto Pre-Infusion)

Rất nhiều dòng máy cao cấp hơn có chế độ pre-infusion, và Solis Barista Perfetta Plus cũng tương tự như vậy. Trước khi áp lực nước được đẩy đến khói cà phê (coffee buck), nó sẽ được thêm một lượng nước nhỏ có áp suất thấp hơn và tạm dừng trong vài giây, giúp đảm bảo cho việc trích xuất cà phê đồng đều hơn và hạn chế cà phê bị phân rãnh (Channeling).

Nhiệt độ tùy chỉnh

Khi bạn đã hoàn thiện phần hạt được xay mịn theo kích thước tùy chỉnh và mong muốn làm ra một tách cà phê Espresso tuyệt hảo theo sở thích, khẩu vị của mình bằng cách điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh nhiệt trong máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta.

Vậy, như thế nào để có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn?! bạn chỉ cần nhấn vào vị trí nút “one-cup” và hiển thị phần cài đặt nhiệt độ hiện tại thành nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ví dụ: “one-cup” là nhiệt độ thấp, “two-cup” nhiệt độ vừa và nút “steam ” là nút hơi nước cho nhiệt độ ủ cao. Bạn còn có thể điều chỉnh nhiệt độ dựa trên các yếu tố như mức độ rang cà phê và sỏ thích hương vị. Một lần nữa xin nhấn mạnh lại, chức năng này lại là điều hiếm thấy trong các dòng máy có giá tầm trung đổ xuống trên thị trường.

Áp kế (manometer)

Bạn sẽ thật sự cần một lượng cà phê được xay một cách hoàn hảo, nhiệt độ tối ưu và áp suất pha ổn định, tốt nhất hãy là 9 Bar để tạo ra một espresso shot hoàn hảo. Đây cũng là nơi áp kế đi vào, hiển thị được áp suất khi máy đang pha.

Điều này không phải là thứ bạn cần cho một máy pha cà phê bán tự động hay tự động, cà phê pha sẵn nhưng nó rõ ràng là một tính năng add-on tuyệt vời khi sử dụng cà phê vừa được xay với non-pressuirzed basket.

Áp kế của máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus

Nếu áp suất thấp hơn đáng kể dưới 9bar, hãy thử xay hạt cà phê espresso mịn hơn, xay đều hơn hoặc tăng áp lực trộn nén (tamp) nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu có áp suất lớn hơn 9 bar, hãy sử dụng hạt xay thô hơn. Áp kế trong máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta sẽ giúp bạn thay đổi trực quan áp suất chiết xuất và kích thước hạt được xay ra để có thể tạo ra được ly cà phê espresso thơm ngon hơn.

Đánh sữa (Milk Steaming Performance)

Máy pha cà phê Solis Barista Perfetta là một chiếc máy hoàn hảo trong việc pha ra một tách cà phê espresso, nhưng như thế thôi thì chưa đủ. Nếu bạn muốn làm một ly cappuccino thì như thế nào. Hãy để chức năng đánh sữa của Solis Barista Perfetta làm điều đó thay bạn.

Chế độ đánh sữa của máy pha cà phê Solis Barista Perfetta Plus

Khi sở hữu máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta, bạn sẽ thấy trên thân máy có thêm bộ phận là cần đánh sữa (Steam wand). Mặc dù áp suất hơi nước không quá cao như một số máy pha cà phê chuyên nghiệp cao cấp, nhưng lại đủ sức để làm ấp tách.

Một số mẹo nhỏ để hoàn thiện quá trình đánh sữa của bạn

Luôn bắt đầu với sữa lạnh. Điều này sẽ đảm bảo bạn có thời gian đánh và tạo kết cấu sữa trước khi quá nóng (149F hoặc 65C là lý tưởng).

Định vị đầu mút (tip) xung quanh vị tríhai giờ hoặc ba giờ và đặt đầu phun hơi ngay bên dưới bề mặt sữa.

Khi bạn bắt đầu xông hơi, hãy di chuyển đầu cọ gần bề mặt để tạo ra một ít không khí. Điều này sẽ gây ra tiếng rít và tạo ra dòng xoáy. Hạ đầu vòi xuống một chút khi sữa tăng đến mức mong muốn và giữ vòi xoáy cho đến khi bình nóng quá không thể chạm vào. Sau đó ngừng hấp.

Sử dụng khăn ẩm, lau đũa thoát hơi nước và đẩy nước ra ngoài. Bây giờ bạn có thể tạo ra latte art cho tách cà phê của bạn.

Nhiều máy pha cà phê thị trường cấp thấp có cần đánh sữa Panarello (Pannarello steam wand), mặc dù thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng khả năng tạo kết cấu sữa vẫn có phần hạn chế. Do đó, sử dụng cần đánh sữa Panarello có thể tạo bọt sữa cho cappucino, nhưng không thể tạo milkfoam cho latte art. Bên cạnh đó, chức nắng tạo nước nóng trên cần đánh sữa, tuy chậm nhưng đủ tốt để pha American.

Cách tính năng khác trên máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta

Van điện từ 3 chiều (3-Way Solenoid Valve)

Vào cuối giai đoạn trong quá trình chiết xuất, van xả áp suất xuống đầu group và hút nước từ phễu lọc (basket) xuống khay (drip tray). Quy trình này giúp cho loại bỏ những tạp chất có trong cà phê. ngày cả khi bạn tháo bộ lọc nước ngay sau khi pha chế, đồng nghĩa với việc bạn có thể làm ngay một tách cà phê khác mà không cần dọn dẹp quá nhiều.

Van điện từ 3 chiều có trong các dòng máy khác như Gaggia Classic Pro và và Rancilio Silvia, và các máy bán tự động cao cấp hơn khác, máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta cũng nằm trong số đó, cũng có thể nhấn mạnh lần nữa rằng, với những sản phẩm máy pha cà phê giá rẻ trên thị trường sẽ không thể có những tính năng như thế này nếu so với Solis Barista Perfetta.

Khả năng lập trình (Programmability)

Ngoài việc tùy chỉnh nhiệt độ, máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta cũng cho phép bạn lập trình đủ khối lượng cà phê theo ý muốn cho single hay double shots. Chỉ cần nhấn và giữ nút one-cup hoặc two-cup, máy sẽ lưu khối lượng cài đặt.

Với nút program, bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách đặt thời gian chờ và tự động tắt máy.

Làm sạch và bảo trì

Khay (drip tray) của máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta lớn hơn so với các khay thường thấy trong các máy pha cà phê espresso có kích thước nhỏ gọn. Trong khi đó, van điện từ 3 chiều cũng giúp việc vệ sinh dễ dàn hơn. Ngoài ra còn có một bộ lọc nước giúp giảm thiểu sự tích tụ của cặn vôi. Khi bạn cần làm sạch cặn bẩn, nút hấp sẽ nhấp nháy màu đỏ và cả hai nút cà phê sẽ sáng trắng. Để hỗ trợ tẩy cặn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng vì nó rất chi tiết và dễ làm theo.

Nhìn chung, máy sẽ chạy tốt trong nhiều năm với một số lượng bảo trì nhỏ cùng với hạn bảo hành một năm.

Giá trị của đồng tiền

Mặc dù nói rằng máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta là dòng máy pha cà phê espresso tự động cấp thấp, nhưng nó không hề rẻ. Thật vây, mức giá này gần với các máy pha cà phê espresso tầm trung như Barista Express và Gaggia Classic Pro, tuy nhiên chúng ta luôn có câu ‘” “tiền nào của nấy””, và rất thích hợp để dùng trong trường hợp này. Khi sử dụng máy pha cà phê Solis Barista Perfetta, bạn sẽ cảm nhận được điều này, và hiệu suất của máy cũng thực sự tốt.

So với các máy pha cà phê tự động nhỏ trên thị trường, như De’Longhi Dedica và Breville Bambino Plus, Solis Barista Perfetta cung cấp nhiều tính năng hơn và chất lượng tốt hơn, nhưng cũng đồng thời bạn phải trả nhiều tiền hơn cho chiếc máy pha cà phê này.

Mặc dù tốn thêm chi phí, nhưng nó xứng đáng cho điều đó, vì với máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta, bạn sẽ cảm nhận được đây là chiếc máy pha cà phê đầu tiên của mình tại nhà, tiện lợi, nhỏ gọn sử dụng dễ dàng và thật tuyệt vời biết bao nếu bạn đặt chiếc máy pha cà phê Solis Barista Perfetta tại không gian bếp của mình vừa trang trí được góc bếp tại nhà, vừa tiết kiệm được không gian bếp.

So sánh máy pha cà phê Solis Barista Perfetta vs Breville Bambino Plus vs De’Longhi Dedica

Máy pha cà phê Breville Bambino Plus BES501

Máy pha cà phê Bambino Plus là đối thủ chính của Solis Barista Perfetta và có giá tương đương với Solis Barista Perfetta, bên cạnh đó, máy pha cà phê Bambino Plus có cấu trúc bằng thép không gỉ và bộ lọc cổng 54mm.Tuy nhiên, dòng máy pha cà phê Bambino Plus có một số vấn đề trong việc điều áp và chức năng nước nóng.

Nếu bạn thưởng thức một tách cà phê milk-based espresso nóng máy có vòi phun hơi nước tự động tạo bọt với cảm biến nhiệt độ (auto – frothing steam wand with a temperature sensor), điều này giúp máy pha cà phê Babino Plus thân thiện hơn với người mới bắt đầu. Bạn có thể chọn nhiệt độ và kết cấu sữa mng muons, nhưng không phải nhiệt độ ủ. Ngoài ra, thời gian khởi động của máy là ba giây ấn tượng.

Máy pha cà phê De’Longhi Dedica Deluxe EC686

Một máy pha cà phê espresso phổ biến khác, De’Longhi Dedica, mỏng hơn một chút so với máy pha cà phê Solis Barista Perfetta và Breville Bambino Plus nhưng chỉ có một portafilter 51mm. Nó cũng có một bể nước nhỏ hơn. Các yếu tố khác vắng mặt là giỏ lọc không áp suất, áp kế, cài đặt nhiệt độ và van điện từ.

Máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta cũng không cung cấp đủ loại phụ kiện chất lượng. Một nhược điểm khác là cần đánh sữa (Steam wand) Panarello có thể làm ra một táchc appuccino sủi bọt ngon nhưng không tạo bọt cho nghệ thuật pha cà phê. Nếu bạn thích một chiếc máy có cần đánh sữa chuyên nghiệp, một lựa chọn khác là EC885 Dedica Arte, và đương nhiên là nó sẽ đắt hơn.

Tuy nhiên, De’Longhi Dedica rẻ hơn Solis Perfetta và Breville Bambino Plus, vì vậy nó đáng để xem xét đối với bất kỳ ai có ngân sách eo hẹp hơn đang tìm kiếm một chiếc máy nhỏ gọn.

Máy pha cà phê bán tự động Solis Barista Perfetta có thể nhỏ gọn, nhưng nó có nhiều tính năng cực kỳ ấn tượng trong một gói nhỏ, bao gồm bộ lọc cổng 54mm, áp kế, van điện từ 3 chiều và tự động truyền trước.

Trên thực tế, mặc dù Solis Barista Perfetta là một chiếc máy pha cà phê tự động thị trường cấp thấp, nhưng phạm vi khả năng tuyệt đối của nó vẫn phù hợp hơn nhiều với một máy pha cà phê espresso bán tự động kích thước đầy đủ.

Không chỉ vậy, máy còn được chế tạo giống như một chiếc máy cao cấp, với chất liệu thép không gỉ là chủ yếu, tạo nên độ tin cậy và độ bền cao.

Danh sách các ưu điểm vẫn tiếp tục, với các phụ kiện tuyệt vời, thân thiện với người dùng, tùy chọn sử dụng giỏ không áp suất và dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Với một chiếc máy ấn tượng như thế này, thật không dễ dàng để lựa chọn và có lẽ cách hợp lý nhất để làm điều đó là với mức giá, gần với một chiếc máy tầm trung hơn là một chiếc máy tầm trung.

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn có thể phù hợp với tầm giá này, thì đây là một chiếc máy tuyệt vời cho bất kỳ ai bắt đầu hành trình pha cà phê espresso cho riêng mình. Quan trọng nhất bạn sẽ có thể tạo ra những tách cà phê mắt như những bức ảnh được tạo ra bởi những chiếc máy đắt tiền hơn rất nhiều.

 


Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.

☎ Hotline: 0909 244 358

⚜️Địa chỉ cửa hàng:

Cubes Asia