Máy Pha Cà Phê ECM Synchronika – Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

1456 lượt xem

Máy pha cà phê ECM Synchronika xứng đáng vị trí đầu tiên trong danh sách tìm kiếm 1 chiếc máy pha cà phê espresso 2 nồi hơi chất lượng và thiết kế vượt trội của bạn.

Nếu bạn đang tìm mua máy pha cà phê espresso 2 nồi hơi chất lượng cao, thì máy pha cà phê ECM, và cụ thể là ECM Synchronika, nên được liệt kê vào vị trí đầu tiên trong danh sách của bạn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu điều gì khiến chiếc máy pha cà phê bán tự động này nổi bật và liệu nó có phải là sự lựa chọn phù hợp cho quầy cà phê của bạn?

Review Máy Pha Cà Phê ECM Synchronika

Giống như các loại máy pha cà phê bán chuyên, máy pha cà phê ECM Synchronika cũng được trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết để mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp tại nhà của bạn. Hãy thẳng thắn mà nói, chúng ta đều ở đây vì trải nghiệm cà phê đỉnh cao đúng không?

Trước tiên, hãy đi sâu hơn vào các chi tiết của máy này để bạn biết liệu nó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

Video Review Máy Pha Cà Phê ECM Synchronika

Thiết kế và chất liệu – 5/5

Thiết kế và chất liệu của Synchronika là một trong những điểm khác biệt nổi bật lớn nhất của nó so với các máy pha cà phê cùng dòng. Máy pha cà phê ECM kết hợp sự tốt nhất của nền văn hóa cà phê Ý với kỹ thuật chính xác của Đức, và kết quả là các máy bền lâu và thiết kế tinh tế.

Mỗi chiếc Synchronika đều được làm thủ công bởi các thợ thủ công tài năng. Điều này thể hiện qua sự hàn chính xác và các mối nối hoàn hảo. Mọi thứ về Synchronika đều cảm giác mạnh mẽ và được thiết kế cẩn thận. Đặc biệt, hiếm có một chiếc máy pha cà phê nào thực sự đi kèm với một cái tamper kim loại với độ nặng thích hợp, chắc chắn đủ để sử dụng như ECM Synchronika.

review máy pha cà phê ECM Synchronika

Sự chu đáo đến chi tiết này cũng lan rộng đến mặt thẩm mỹ của máy. Synchronika có cùng kiểu hình hộp bạn thấy trên hầu hết các máy tiêu dùng, nhưng nó nổi bật nhờ khung màu đen than bột phủ, kéo dài phía sau khay nước tự động. Bạn cũng có thể mua các bảng thân màu đen than phủ phía sau khay nước tự động.

Khả năng pha chế – 4.5/5

ECM Synchronika là máy pha cà phê nồi hơi kép bằng thép không gỉ cách nhiệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể pha cà phê và đánh sữa cùng một lúc. Máy có trang bị màn hình PID điều khiển độc lập nồi pha và nồi hấp bằng cách sử dụng màn hình số trên mặt máy.

nồi hơi kép ECM cách nhiệt

Màn hình PID có màu bạc tinh tế, đơn giản hòa quyện hoàn hảo vào thiết kế của máy, khác biệt lớn so với các tùy chọn màn hình cảm ứng sặc sỡ. Khi bạn bắt đầu pha chế, màn hình tự động hoạt động như một bộ hẹn giờ cho shot espresso. Màn hình PID cho phép bạn điều chỉnh 3 chế độ khác nhau như

  • Điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt cho 2 nồi hơi, 2 là
  • Tùy chọn nhắc nhở việc vệ sinh đầu group
  • Chế độ ECO: đặt bộ hẹn giờ tự động tắt trong khoảng từ 0 đến 10 giờ giúp tiết kiệm năng lượng.

màn hình PID

ECM sử dụng đầu group E61 phổ biến trên hầu hết các máy pha cà phê tiêu dùng, nhưng có một số điểm chỉnh sửa để tăng tính thẩm mỹ. Họ đã thay thế hai ốc thông thường ở trên đầu group bằng một chiếc chuông pha (brew bell) bằng thép không gỉ. Ngoài ra, tay cầm pha cà phê mạ chrome sẽ được gắn vừa vặn với đầu group hơi nghiêng để gặp phin cà phê tốt hơn.

Mặc dù bộ điều chỉnh dòng chảy (flow profiling) không đi kèm với máy này, nhưng hãng ECM đã sản xuất một thiết bị điều chỉnh dòng chảy thay thế. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn thử nghiệm, bạn có thể dễ dàng lắp đặt một bộ kit điều chỉnh dòng chảy (flow control kit) với chi phí khá hợp lý.

Synchronika sử dụng bơm xoay siêu êm, cho phép bạn kết nối máy trực tiếp với đường nước của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý bình nước mà còn cho phép bạn đạt được áp suất dòng chảy chuẩn trước khi pha chế.

Khả năng Đánh sữa – 5/5

Phiên bản mới nhất của Synchronika đã được nâng cấp về nồi đun hơi, biến máy này trở thành một trong những máy pha cà phê với khả năng đánh sữa tốt nhất trong phân khúc của nó. Nhiệt độ làm việc của nồi đun đã được tăng lên, cho phép áp suất nồi đun hơi đạt đến 2.5 bar.

Hầu hết các máy tại nhà đều có áp suất tối đa khoảng 1.5 bar. Hiện nay, nó có thể được so sánh với La Marzocco GS3 trong khía cạnh này, máy này có giá gấp ba lần so với ECM Synchronika.

vòi đánh sữa máy pha cà phê ECM Synchronika

Thực tế, nếu bạn chưa từng làm việc trong môi trường thương mại trước đây, bạn có thể cần luyện tập đánh sữa trước khi bạn có thể thành công với sức mạnh hơi như vậy. Bạn cần phải thao tác mượt mà và hiệu quả vì nó chỉ mất dưới 30 giây để đánh sữa khoảng 8 ounce. Cả ống hơi và ống nước nóng đều cách nhiệt và có độ linh hoạt đủ cho bất kỳ bát đánh sữa và tư thế nào bạn ưa thích.

Ngoài ra, Synchronika nổi bật bằng cách sử dụng các cần điều khiển bằng lò xo để điều khiển ống hơi và ống nước nóng thay vì núm xoay. Điều này là một tính năng tốt vì nó hoạt động như một công tắc bật/tắt tức thì và cho phép đánh sữa nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, giống như áp suất hơi cao hơn, điều này khó hơn đối với người mới bắt đầu, những người có thể ưa thích áp suất tăng dần từ một van xoay.

Tính dễ sử dụng 3/5

Synchronika là một máy pha cà phê bán tự động nên bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn lập trình sẵn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải có một chút kỹ năng và sự chú ý để vận hành máy.

Ngoài ra, đây là một máy được thiết kế tốt dành cho nhà pha cà phê. Ví dụ, để nén cà phê dễ dàng, tay cầm phễu lọc được thiết kế theo hình dạng công thái học cầm chắc tay và nằm ngang ngay ngắn theo bề mặt bàn.

Vệ sinh và bảo dưỡng – 4.5/5

Nhiều khách hàng chọn Synchronika thay vì các đối thủ khác vì tính dễ dàng trong việc bảo dưỡng. ECM đã thiết kế bố trí bên trong để tạo ra sự tiếp cận dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng tháo bỏ các bảng bên hông máy với chỉ một chìa khóa Allen 2.5 mm và thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa tiêu chuẩn mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào.

Việc chọn đầu nhóm E61 cũng giúp việc bảo dưỡng trở nên đơn giản bởi vì E61 đã tồn tại từ lâu nên cả các bộ phận thay thế và các kỹ thuật viên dịch vụ đều rẻ và dễ tìm thấy.

Việc giữ cho máy luôn sạch sẽ không dễ hơn hoặc khó hơn bất kỳ máy nào trong lớp của nó. Lau sạch bề mặt bằng một khăn microfiber, xả và lau sạch đầu ống hơi sau khi sử dụng, và sử dụng nước đã được lọc.

So sánh máy pha cà phê ECM và các máy pha cà phê cùng dòng

so sánh máy pha cà phê ECM và rocket

Tổng kết máy pha cà phê ECM Synchronika

Người yêu thích cà phê tại nhà thường nói về điều”cuối cùng” của họ, máy pha cà phê cuối cùng mà bạn bỏ ra rất nhiều tiền vì bạn biết đó sẽ là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy tiêu dùng chuyên nghiệp cuối cùng của bạn, tôi có thể rất khuyên bạn chọn Synchronika. Nó không rẻ, nhưng cà phê chất lượng cao, khả năng đánh sữa và độ bền – chưa kể đến khả năng điều khiển dòng chảy có thể có – đều mang lại giá trị xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

MUA MÁY PHA CÀ PHÊ ECM SYNCHRONIKA CHÍNH HÃNG TẠI VINBARISTA.COM – MUA NGAY TẠI ĐÂY

Máy pha cà phê ECM

Cubes Asia