Công nghệ Pure Brew của Black Eagle Maverick pha được trà hay không?

577 lượt xem

Công nghệ Pure Brew được biết đến là công nghệ mới đem lại chiết xuất cà phê Espresso đậm đà và thuần khiết nhất. Pure Brew cũng là một trong những công nghệ tiên tiến mà thương hiệu Victoria Arduino đưa vào trong chiếc máy pha cà phê Black Eagle Maverick kinh điển. Vậy liệu Pure Brew có thể áp dụng trong phong cách pha trà và thưởng trà của người Việt Nam không? Cùng Cubes Asia tìm hiểu nhé!

Thị trường trà và nghệ thuật thưởng trà tại Việt Nam

Những vùng trà có tiếng ở Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà, nói đến cây trà (hay cây chè) thì ở Việt Nam đã có từ rất lâu rồi, văn hóa uống trà cũng đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước cho tới bây giờ.

Nói đến trà Việt Nam, chắc chắn ai ai cũng sẽ nghĩ ngày đến một địa danh chế biến trà nổi tiếng trong và ngoài nước đó là Thái Nguyên. Với vùng đất thổ nhưỡng đặc biệt cùng với kinh nghiệm tích lũy hàng trăm năm của các nghệ nhân đã taọ ra một sản phẩm trà khó mà nơi đâu sánh được.

thưởng trà Thái Nguyên
lá trà cùng cách pha truyền thống

Ngoài ra, trên các vùng núi cao Tây Bắc như Tà Lùa (Sơn La), Cao Bồ (Hà Giang) người ta đã và đang thu hoạch những búp trà trên những cây trà có tuổi đời lên tới hơn 600 năm tuổi. Hay trên vùng cao nguyên Đà Lạt ( Lâm Đồng ), người ta cũng trồng rất nhiều đồi chè, vườn chè từ hàng chục năm về trước nhằm cung cấp thức uống tao nhã này đến gần thị trường miền Nam Việt Nam hơn.

Văn hóa thưởng trà của người Việt được thể hiện như thế nào?

Trà (hay chè) là thức uống phổ biến thứ 3 trên thế giới (sau nước tinh khiết và cà phê). Được pha bằng cách ngâm chồi, lá hay cành non của của cây trà vào nước sôi trong vài phút hay vài giờ tùy từng loại.

Cây trà có thể được chế biến tùy theo phương pháp thành bốn loại: trà đen, trà đỏ, trà Olong và trà xanh. Thói quen mà người Việt hay thưởng trà nhiều nhất đó là trà xanh nhưng vài năm trở lại đây, thức uống của trà đen và trà Olong trở nên phát triển và phổ biến thành các loại cốt của trà sữa được du nhập từ nước ngoài, khiến sản lượng chế biến trà đen và trà Olong cũng gia tăng đáng kể.

Uống trà cùng người thân
Văn hóa uống trà cùng người thân

Không giống như trà đạo của Nhật Bản và Trung Quốc, người Việt Nam có cách thưởng thức đồ uống tao nhã này theo cách riêng của mình. Người miền Bắc thường thưởng trà vào lúc sáng sớm, ngồi nhâm nhi trà pha trong ấm tách để tận hưởng không khí của buổi sáng trong lành. Nhưng trong miền Nam, mọi người uống trà đá trong các quán ăn, quán cà phê nhằm giải khát hay coi đó là ly nước lọc cần thiết của mỗi bữa ăn. Mỗi phong cách thưởng trà đều mang lại chất riêng cho mỗi vùng miền nhưng vẫn nâng tầm vị thế của trà với mỗi chất riêng ấy.

Công nghệ Pure Brew trong máy pha cà phê Black Eagle Maverick có gì nổi bật? Pure Brew Tea liệu có đem lại hương vị trà ngon như cách pha truyền thống?

Pure Brew mang đến chiết xuất cà phê nồng nàn và thuần khiết

Cuộc cách mạng đột phá trong giới pha chế cà phê chắc chắn gọi tên công nghệ Pure Brew của máy pha cà phê Black Eagle Maverick.

Pure Brew là một cải tiến công nghệ tuyệt vời: các barista có thể kiểm soát tất cả các thông số pha chế – nhiệt độ, thể tích pha, liều lượng, giai đoạn nở và chiết xuất. Sau khi được lập trình, mọi shot Espresso đều nhất quán, cho phép nhân viên pha chế tập trung vào khách hàng của họ.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick cùng công nghệ Pure Brew
công nghệ Pure Brew chiết xuất cà phê

Công nghệ Pure Brew còn thực sự làm tăng hương thơm của cà phê. Cà phê Pure Brew bắt đầu với hương thơm nồng nàn quyện cùng tinh chất của cà phê, lớp ngoài của tách cà phê làm nổi bật các hương vị riêng biệt và đậm đà.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick còn cho phép barista pha cà phê chuyển từ Espresso sang cà phê phin theo đúng nghĩa đen chỉ bằng một nút bấm. Chỉ cần nhấn cài đặt trước bộ lọc cà phê Pure Brew, gắn giỏ bộ lọc cà phê Pure Brew khéo léo và Black Eagle Maverick sẽ tự động điều chỉnh các điều khiển về độ mạnh, hương vị và nhiệt độ.

Bên cạnh đó, nếu barista muốn kiểm tra năng lực chiếc máy “Maverick” của họ, họ có thể thiết lập một công thức tùy chỉnh, thay đổi liều lượng và thời gian cho bất kỳ giai đoạn Pure Brew nào (nở, chiết xuất đầu và chiết xuất hai ) và Maverick sẽ tự động thiết lập cấu hình xung tốt nhất cho hương vị cà phê đậm đà, tròn vị trong mọi lúc.

Dù mang công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thời điểm hiện tại, Black Eagle Maverick vẫn là chiếc máy pha cà phê thân thiện với người dùng và môi trường nhất mà Victoria Arduino từng sản xuất. Hướng đến sự bền vững lâu dài, chiếc máy pha cà phê “thiên tài” này có ba sứ mệnh chính: vận hành một cách thân thiện nhất cho môi trường, tạo ra năng suất cao nhất cho doanh nghiệp và cung cấp hiệu quả tốt nhất cho khách hàng yêu cà phê.

Pure Brew Tea trong pha chế các loại trà sẽ như thế nào?

Pure Brew là một công nghệ độc đáo đã được cấp bằng sáng chế, sử dụng bộ lọc hình nón lưới kép với mắt lưới siêu nhỏ có thể chứa lên tới 20g bột cà phê, chiết xuất ra hương vị và mùi thơm tinh tế các loại cà phê, và đặc biệt hơn là các loại trà khác nhau.

Trong một loạt thử nghiệm của các chuyên gia tới từ Simonelli Group, họ đã thực hiện trên 4 loại trà khác nhau đó là trà đen, trà đỏ, trà Olong và trà xanh cùng 4 hình thái trà là bụi trà, lá dẻ quạt, lá gãy và nguyên lá trên 3 mức độ đó là nhạt,vừa và đậm. Các chuyên gia kết luận rằng hương vị và độ tinh khiết của trà giữa pha bằng công nghệ Pure Brew và phương pháp pha truyền thống đều rất giống nhau. Do đó có thể nói, pha trà với công nghê Pure Brew sẽ dễ dàng, linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn so với pha truyền thống.

Máy pha cà phê Black Eagle Maverick dùng pha trà
Công nghệ Pure Brew chiết xuất trà

Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhận định rằng, không có sự pha lẫn trà và cà phê trên bộ lọc hoặc đầu group của Black Eagle Maverick sau khi rửa chúng dưới vòi nước nóng. Như vậy, các barista vừa có thể chiết xuất ra những shot Espresso đậm vị đồng thời vừa pha được tách trà hoàn hảo, không phải mất thời gian so với phương pháp pha truyền thống trước đây.

Hiện tại, máy pha cà phê Black Eagle Maverick được Cubes Asia phân phối chính thức tại Việt Nam. Thấu hiểu được nhu cầu nâng cao trải nghiệm cà phê cũng như có thể pha trà bằng công nghệ Pure Brew, Black Eagle Maverick chắc chắn là chiếc máy mà giới mộ điệu cà phê luôn ao ước được sở hữu.

======

Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.

Hotline: 0909 244 358

Địa chỉ showroom trưng bày

Cubes Asia