MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ MÁY PHA CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

637 lượt xem

img20150903172021287

Bạn đã mua máy pha cà phê chuyên nghiệp dùng cho cửa hàng của mình hay bạn đang có ý định mua máy thì không thể bỏ qua một số lưu ý về cách sử dụng và vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp thế nào cho bền.

Mục đích để khoản đầu tư lớn này của bạn không bị xảy ra sự cố trong khi hoạt động, giá trị máy pha cà phê chuyên nghiệp thông thường rất là đắt tiền bằng cả xe máy thậm chí là xe SH, Vespa chứ không giỡn chơi.

Máy pha cà phê chuyên nghiệp là những dòng máy pha có công suất lớn: nồi hơi (boiler) lớn từ 5 lít trở lên, với các thiết kế và những linh kiện bên trong có thể chịu đựng được áp lực lớn khi quán đông khách, được thiết kế với hệ thống kết nối trực tiếp với nguồn nước, cái quan trọng nhất là bạn vừa có thể pha được cà phê espresso cùng lúc với đánh sữa latte art mà không lo lắng gì nhiều.

download                          MÁY PHA CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Hình: Một số máy pha cà phê chuyên nghiệp của thương hiệu Nuova Simonelli

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ MÁY PHA CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Việc đầu tiên bạn không bao giờ được làm khi sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp đó là sử dụng cà phê có tẩm bơ, vì bơ trong cà phê là bơ dùng cho công nghiệp thực phẩm không phải bơ dùng công nghiệp cơ khí hay thiết bị công nghiệp, nên nó sẽ bị bám vào trong nồi hơi, trong bộ pha chế (brewgroup), trong lưỡi dao máy xay cà phê, việc đó làm hư hỏng thiết bị rất là nhanh. Trước khi mua máy bạn nên yêu cầu bên bán máy cung cấp một loại cà phê không tẩm bơ, chỉ rang mộc để xem như thế nào, rồi sau đó chọn nhà cung cấp cho phù hợp.

3 Copy12                          Crema Mattino1

Hình: Những loại cà phê phù hợp dùng cho máy pha cà phê chuyên nghiệp

Thường xuyên vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp . Một điều mà chúng ta không thể nhận thấy ngay máy đang xuống cấp từng ngày nếu không quan tâm đến việc vệ sinh máy. Khách hàng chúng tôi thường nghĩ việc vệ sinh máy pha cà phê chỉ là vệ sinh bên ngoài, các thao tác lau chùi; việc đó tốt nhưng chưa đủ, vệ sinh máy phê sử dụng phải loại bột chuyên dụng nhằm tẩy lọc canxi cũng như các chất bẩn khác bám trong máy, việc này vô cùng quan trọng đến tuổi thọ của máy.

                 ve sinh may pha cafe 1 1

Hình: Bột tẩy rửa cho máy pha cà phê giúp vệ sinh máy pha cafe hoạt động tốt

Cuối cùng nguồn nước dùng pha chế cũng cực kì quan trọng với hoạt động máy. Chúng ta nên sử dụng một hệ thống lọc nước nhằm: tránh cặn bẩn đi vào trong máy pha cà phê chuyên nghiệp, lọc bớt một phần những tạp chất trong nước khi đi vào trong máy như phèn chẳng hạn, tùy vào nguồn nước bạn đang sử dụng mà bạn phải đầu tư một hệ thống lọc cho phù hợp, hệ thống lọc sẽ từ vài trăm ngàn việt nam đồng lên đến 5 triệu đồng, để có thể bảo đảm cho máy được bền lâu.

B%E1%BB%99 l%E1%BB%8Dc A10%2CEC110%2B QL1%2C MH(2)               filter cartridge1

Hình: Bộ lọc nước nhằm tránh cặn bã cho máy pha cà phê chuyên nghiệp

Trên đây chỉ là một số lưu ý căn bản mà nhiều khách hàng hay gặp phải và họ đã gặp rất nhiều phiền phức khi máy đang vận hành nhưng phải tạm ngưng bảo trì. Bạn thấy đó việc sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp bền không khó một chút nào, bạn đã bỏ ra vài chục triệu để đầu tư cho dàn thiết bị pha chế, chẳng lẽ bạn không bỏ công suất, thời gian và một ít tiền bạc của bạn ra để có thể bảo trì và vệ sinh máy giúp cho thiết bị của bạn bền lâu nhất có thể.

cà phê chiết xuất từ MÁY PHA CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Nguồn: Sưu tầm

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia