Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Các loại phí cần cân nhắc

2799 lượt xem

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Các loại chi phí mở quán cà phê là gì? Thật ra rất khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Theo chuyên gia Barista Skills, không có con số cụ thể về số vốn mở quán cà phê. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đo lường được số vốn sẽ phải chi cho việc hoàn thiện một coffee shop theo mô hình nhất định. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây! Chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn nếu có dự định mở quán cà phê cho riêng mình.

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Các loại phí mở quán cà phê

Tùy vào quy mô, khả năng tài chính và đặc điểm địa bàn nơi bạn mở quán cà phê mà chi phí bỏ ra để hoàn thiện một coffee shop khác nhau. Vốn bao gồm nhiều chi phí như: mặt bằng, điện nước, nhân viên, cơ sở hạ tầng, nguyên vật liệu, marketing… Tuy nhiên, nếu đã là mô hình quán thì bạn cần có trong tay ít nhất là từ 100 triệu đồng hoặc hơn. Bao gồm chi phí dự phòng rủi ro vài tháng đầu chưa sinh lợi nhuận.

Quán cà phê

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Có rất nhiều chi phí để bạn quan tâm, bạn nhất định phải chuẩn bị kỹ lưỡng nếu muốn quán vận hành tốt trong khoảng thời gian đầu. Ngoài việc vạch ra kế hoạch rõ ràng thì 10 loại phí mở quán cà phê dưới đây bạn cần biết đó là:

 • Chi phí thuê mặt bằng để mở quán cà phê
 • Chi phí đăng ký kinh doanh quán và một số thuế khác
 • Chi phí thiết kế và trang trí không gian, nội thất quán
 • Chi phí mua máy móc, thiết bị, dụng cụ pha chế các loại
 • Chi phí mua nguyên liệu pha chế
 • Chi phí điện nước, internet, bảo trì máy móc
 • Chi phí thuê nhân viên theo ca
 • Chi phí marketing, quảng cáo quán đến khách hàng
 • Chi phí dùng để duy trì quán trong khoảng 3 tháng đầu
 • Chi phí cần có trong những trường hợp phát sinh ngoài kế hoạch.
quán cà phê
Mở quán coffee cần bao nhiêu vốn để hoàn thiện quán?

Cách tính chi phí mở quán cafe

Sau khi bạn đã xác định được các chi phí dự trù bạn đầu, bước tiếp theo là bạn cần biết cách mở quán cafe ít vốn, vạch ra được một kế hoạch chi tiết, phải biết cách tính chi phí mở quán sao cho thật hiệu quả. Vậy làm thế nào để tính đúng, chuẩn và mọi chi phí đều nằm trong kế hoạch của bạn? Dưới đây là các bước lập bảng chi phí mở quán café, bạn không nên bỏ qua:

 • Lên danh sách các khoản chi như: mặt bằng, chi phí đầu tư trang thiết bị, thuê nhân viên, các khoản chi phí nêu trên.
 • Khảo sát, tìm kiếm thông tin về đối thủ, thị trường kinh doanh: bạn cần khảo sát kỹ trước khi quyết định chọn vị trí mở quán coffee.
 • Tính toán, cân đối nguồn vốn để mở quán: bạn cần có một kế hoạch tổng thể về các khoản chi phí để dễ dàng cân đối trong quá trình triển khai.

Chi phí mở quán theo từng mô hình

Vốn mở quán cafe là bao nhiêu? Tùy theo từng loại mô hình kinh doanh coffee mà chi phí mở quán sẽ khác nhau. Hiện nay, có 2 loại mô hình kinh doanh cơ bản đó là cafe bình dân, cafe take away. Cụ thể như sau:

Chi-phi-mo-quan-coffee-theo-tung-mo-hinh-se-khac-nhau
Chi phí mở quán coffee theo từng mô hình sẽ khác nhau.

Chi phí mở quán cafe bình dân

Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán cafe bình dân ở những con hẻm hay những con đường bình thường, không quá nhộn nhịp có thể dao động từ 7 đến 15 triệu. Tổng chi phí để mở hoàn thiện quán coffee mô hình bình dân từ khoảng 30 – 50 triệu. Còn ở khu vực trung tâm có thể dao động từ 20 đến gần cả trăm triệu cũng có.

Chi phí mở quán cafe take away

Vốn để mở quán cafe take away thường không quá cao. Để hoàn thiện một quán cafe theo mô hình bán mang đi thì chi phí rơi vào khoảng từ 70 – trên 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn, chuyên nghiệp, bài bản thì phải đầu tư khoảng 200-300 triệu đồng.

Chi-phi-mo-quan-cafe-take-away-roi-vao-khoang-tu-70-tren-200-trieu-dong
Chi phí mở quán cafe bình dân rơi vào khoảng từ 70 – trên 200 triệu đồng.

Mở quán cà phê rang xay cần bao nhiêu vốn?

Tổng chi phí để mở quán cà phê rang xay rơi vào khoảng trên 200 triệu. Với mô hình này, quán cần tìm ở vị trí mặt tiền tương đối rộng, thoáng cùng hệ thống thiết bị pha chế chuyên nghiệp, hiện đại và đa dạng. Thông thường, với mô hình này thường chọn kiểu kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

Bạn có thể chia vốn đầu tư theo các hạng mục sau: mặt bằng, chi phí decor, set up, nhân sự, máy móc, dụng cụ pha chế, …

Tong-chi-phi-de-mo-quan-cafe-rang-xay-roi-vao-khoang-tren-200-trieu
Tổng chi phí để mở quán cafe rang xay rơi vào khoảng trên 200 triệu.

Chi phí mở quán cà phê, mô hình quán cà phê nhỏ?

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Vốn để mở 1 quán cafe nhỏ hoặc vừa, chi phí thường khá cao, rơi vào khoảng 30 – 500 triệu. Bất ngờ hơn là con số này có thể tăng lên đến 1 tỷ hoặc hơn tuỳ theo mô hình quán cafe. Chi phí đầu tư cho việc mở quán cafe không hề đơn giản, vì thế dù bạn kinh doanh quán cafe với mô hình nhỏ hay vừa thì cũng luôn cần có kế hoạch tổng thể, khảo sát, tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định kinh doanh.

Bí quyết để tối ưu chi phí mở quán cà phê

Bằng cách lập kế hoạch chi tiết và đưa ra những phương hướng phát triển hợp lý, vốn mở quán cafe của bạn không chỉ được tối ưu hoá cho phí mà còn đảm bảo hiệu quả kinh doanh lâu dài. Vậy bí quyết để tối ưu chi phí mở quán cà phê là gì?

 • Quản lý và kiểm soát tốt nguyên vật liệu thông qua hệ thống máy tính tiền thông minh
 • Tập trung và chú trọng đến việc chọn lọc, đào tào nguồn nhân viên chất lượng
 • Tận dụng triệt để nền tảng marketing online để gia tăng nhận diện cho quán đến với khách hàng.
Bi-quyet-de-toi-uu-chi-phi-mo-quan-cafe-khong-phai-ai-cung-biet
Bí quyết để tối ưu chi phí mở quán cafe không phải ai cũng biết.

Mua vật dụng cũ từ các cửa hàng sang nhượng

Bạn có thể tận dụng và tìm mua những vật dụng, trang thiết bị, dụng cụ pha chế từ những quán coffee ngưng hoạt động, đang có nhu cầu thanh lý, sang nhượng. Như vậy, bạn sẽ giảm được khoản lớn chi phí đầu tư cho hạng mục này. Mà chất lượng vẫn được đảm bảo, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống máy móc.

Thuê dịch vụ tư vấn mở quán

Thuê dịch vụ tư vấn mở quán vốn mở quán cà phê nhỏ hoặc vừa hoặc take away sẽ giảm đáng kể chứ không như bạn nghĩ. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong mảng kinh doanh, mở quán coffee thì bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn, set up trọn gói chuyên nghiệp. Ưu điểm khi chọn phương án này là bạn sẽ kiểm soát được gói tiền bỏ ra. Tránh được tình trạng phát sinh chi phí khi làm sai, làm không đúng.

Hoặc bạn có thể liên hệ đến đơn vị Cubes Asia. Đơn vị này ngoài việc đứng top các doanh nghiệp cung cấp máy pha cà phê, cung cấp dụng cụ pha chế chuyên nghiệp mà còn tư vấn cho khách hàng về cách thức mở quán coffee sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bạn có thể liên hệ đến đơn vị này nhé!

Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.

☎ Hotline: 0909 244 358

⚜️Địa chỉ cửa hàng:

Cubes Asia