Làm thế nào chủ sở hữu quán Cafe có thể tham gia vào thị trường cafe coldbrew?

1113 lượt xem

Nếu bạn điều hành một quán cà phê, việc nắm bắt các xu hướng cà phê đặc biệt không chỉ giúp quán bạn thu hút được lượng lớn sự quan tâm của khách hàng, mà còn giúp đa dạng hóa menu quán, tăng sức hút trong cộng đồng cà phê. Cafe coldbrew cũng nằm trong xu hướng ấy, đây là một loại thức uống có lợi nhuận cao và khá phổ biến nên nó rất phù hợp với bất kỳ thực đơn quán cà phê nào.

coldbrew1

Trên thực tế, cà phê ủ lạnh không hẳn là một phương pháp pha chế mới, chúng chỉ được làm lại ở một phiên bản tốt hơn so với thời kỳ đầu, khi các thủy thủ tìm cách mang cà phê được ủ sẵn theo những chuyến hải trình dài ngày. Với nhiều tỷ lệ ngâm ủ khác nhau, và cách kết hợp với bánh hoặc trái cây, bạn cần phải quyết định xem món nào thật sự đặc sắc để giúp bạn giữ chân khách hàng trước các đối thủ cũng đang lăm le tranh nhau miếng bánh ngon lành này.

Cùng tham khảo một số cách mà doanh nghiệp của bạn có thể tham gia vào thị trường món uống coldbrew nhé!

Lựa chọn phương pháp pha chế cafe Coldbrew

Có nhiều cách để tạo ra cafe coldbrew. Tuy nhiên, mỗi tùy chọn có thể có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn, tùy thuộc vào năng lực và nguồn lực của nó. Dưới đây là những cách phổ biến nhất:

1. Phương pháp ủ cafe cold brew truyền thống

Cách đơn giản nhất để pha chế cafe coldbrew cho khách hàng là ngâm ủ cà phê truyền thống. ngâm cà phê vào nước lạnh từ 8 – 24 tiếng tùy theo tỷ lệ mà bạn lựa chọn (1/15 – 1/20 – 1/30). Cách này an toàn và đơn giản, vì nguyên liệu dễ tìm và các dụng cụ để chứa cà phê cũng không đòi hỏi quá phức tạp. Bạn có thể dùng chai thủy tinh, lọ, bất cứ thứ gì có nắp đậy và kín khí để ngâm cà phê.

Tùy chọn này có giá cả phải chăng hơn vì nó không yêu cầu thiết bị đặc biệt.

Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi thời gian lâu và đầu tư lao động đáng kể. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo dụng cụ được vệ sinh kỹ trước khi ngâm cà phê. Vì việc thiếu nhiệt có thể giúp mầm bệnh và các chất gây ô nhiễm dễ dàng sống sót hơn. Ngoài ra, nếu không khí tác động đến cà phê, nó có thể oxy hóa nó, tác động tiêu cực đến hương vị của nó và rút ngắn thời hạn sử dụng.

filter in coffee bottle fic 70 cbr image 1

Bình pha cafe cold brew có thể giúp bạn ngâm ủ nhiều mẻ cà phê riêng và bảo quản dễ dàng

2. Phương pháp pha cafe coldbrew Nitro

Điều này sẽ liên quan đến việc cài đặt máy kegerator (hệ thống ủ lanh – như bia craf) hoặc một hệ thống hoạt động tương tự như các hệ thống được sử dụng để phân phối bia trong các quán bar. Ở đây, cafe coldbrew được chuẩn bị và trữ trong các thùng lớn, với áp suất khí đi qua, an toàn thực phẩm khi vòi được mở. Vì thùng có thể kín, nó giữ cho cafe coldbrew tươi và hương vị lâu hơn. Nó cũng làm cho việc phục vụ đồ uống hiệu quả hơn và giảm lượng bao bì và lưu trữ cần thiết.

cold brew nitro

Một lợi ích bổ sung của việc pha cafe coldbrew bằng cách này là nó cũng có thể được truyền khí nitơ, tạo ra một Nitro Brew. Với tỷ lệ phối trộn hợp lý, bạn có một cốc cà phê ủ lạnh với nitro được bơm vào, chúng được mô tả mượt mà, thơm nhẹ và cảm giác khá giống beer.

Với cách này, bạn cần đầu tư vào thiết bị chuyên dụng. Điều này sẽ yêu cầu bảo trì liên tục để đảm bảo hệ thống thường xuyên được vệ sinh và hoạt động tốt. Ngoài ra, nhân viên cũng cần phải được đào tạo về cách sử dụng và làm sạch bình.

3. Phương pháp pha cafe cold brew hỗn hợp

Đối với một quán cà phê có không gian quầy bar và khu vực chuẩn bị bị giới hạn không muốn đầu tư vào lắp đặt các máy móc thiết bị lớn, sử dụng cafe coldbrew là một giải pháp khả thi. Nếu bạn có một hỗn hợp coldbrew cực kỳ đậm đặc, bạn có thể phục vụ chúng cùng đá, cho phép quán cà phê tùy chỉnh độ mạnh chính xác của thức uống, hoặc phục vụ với sữa và các chất phụ gia khác mà không pha loãng.

coldbrew2

Daniel Hobbs là chủ sở hữu của Aussie Coffee Brasil, một thương hiệu espresso và quán bar ở Rio de Janeiro ở Brazil. Anh ấy nói rằng tôi làm 100ml hỗn hợp cô đặc trong một cốc thủy tinh 200ml. Hạn sử dụng mỗi bình là 3 ngày với Tỷ lệ 7:1.

Bằng cách này, anh ta có thể tính toán độ đậm, liều lượng và chi phí cho mỗi lần uống. Anh ấy nói thêm rằng với đá trong cốc, tôi có thể rót coldbrew vào đến đầy ly và nó luôn đạt 100ml, vì vậy tôi có thể kiểm soát kích cỡ phục vụ của mình mà không cần cân. Những người cảm nhận hỗn hợp coldbrew quá mạnh chỉ cần để đá tan chảy và làm loãng nó thêm. 

4. Phương pháp cold brew đóng chai (RTD- ready to drink)

Một cách mà các quán cà phê có thể bắt đầu phát triển menu món coldbrew hoặc coldbrew nitro của họ là bằng cách đóng chai hoặc đóng hộp dưới dạng tùy chọn RTD, hoặc chuẩn bị coldbrew cho khách hàng sử dụng để tự pha chế đồ uống tại nhà. Những phương pháp này sẽ bảo quản đồ uống lâu hơn mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó và có thể được bán riêng lẻ hoặc thậm chí với số lượng lớn cho một đại lý, chẳng hạn như một nhà hàng địa phương hoặc phòng tập thể dục. 

coldbrewc1

Phương pháp này giống với cách làm truyền thống, bạn sẽ ủ một mẻ thật lớn, sau đó chiết vào chai thủy tinh, đậy nắp kín và phục vụ cho khách có nhu cầu mang đi. Nhưng hãy lưu ý thời gian bảo quản, thường chúng sẽ được dùng tốt nhất trong 3 – 4 ngày mà thôi. Bên cạnh đó, chi phí của nguyên liệu và lao động bổ sung phải được xem xét và tùy thuộc vào mức độ bạn dự định sản xuất, bạn có thể cần nhiều không gian hơn để lưu trữ chai sẵn trong tủ lạnh.

cold brew bottle

Phương pháp này phù hợp với các quán cà phê nhỏ. Đối với những người muốn mở rộng để bán cafe coldbrew đóng chai của họ tại các cửa hàng tiện lợi hoặc thông qua các kênh phân phối khác sẽ cần phải xem xét một số yếu tố. Họ có thể cần hợp tác với một công ty đóng chai để quản lý việc sản xuất đồ uống của họ và đảm bảo nó có thể trải qua quá trình sản xuất và thanh trùng cần thiết để trở nên ổn định. Họ cũng cần đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm một cách vật lý – có thể tốn kém.

5. Phương pháp kết hợp cafe cold brew với Cocktail & Infusions

Quán cà phê của bạn có muốn cung cấp một món uống coldbrew mới lạ? Bạn có thể cân nhắc thử nghiệm với cà phê cứng – hoặc cà phê mà kết hợp với rượu. Người Ý nghĩ rằng bia lạnh ngọt tự nhiên, nồng độ caffeine cao và độ axit thấp làm cho nó trở thành một cặp tự nhiên cho các loại rượu mạnh như vodka, whisky và rượu rum. Không giống như nhiều sự kết hợp cà phê và rượu thông thường mà khách hàng có thể quen thuộc (như Ailen Coffees và White Russian), các lựa chọn cocktail ủ lạnh kết hợp cùng sữa, kem, hoặc đá.

delish 190816 white russian 0119 landscape pf 1568744178

Một trải nghiệm an toàn hơn là kết hợp Cold Brew với trái cây như cam, sả hoặc chanh chẳng hạn. Chúng giúp ly cà phê của bạn có hương thơm nổi bật, mượt mà và tạo cảm xúc thăng hoa.

cafe coldbrew

TẠM KẾT

Chạy theo xu thế có phải là con dao hai lưỡi – có thể lắm chứ. Bắt tay vào thực hiện những phương pháp pha chế đặc biệt và kén người dùng, nghĩa là bạn phải ra quyết định cẩn thận liên quan đến thực đơn hiện tại mà quán của bạn đang kinh doanh. Bởi lẽ, khi sản xuất số lượng lớn, thì đây là món đồ uống khó sản xuất, rất tốn thời gian và khá lộn xộn. 

coffee equipment cold brew

Ở mặt tích cực, đưa cafe coldbrew vào thực đơn món uống cho quán cà phê giúp chủ quán mở ra cơ hội cung cấp các loại đồ uống đặc biệt khác trong tương lai. Đồ uống lạnh, tương lai còn rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển và các cửa hàng cà phê sẽ tìm cách phân biệt với các hương vị tự nhiên hoặc bổ sung khác nhau. Trà lạnh cold-brew, cascara và kombucha cũng sẽ là những xu hướng chưa hạ nhiệt. Bởi lẽ, khách hàng luôn mong muốn có nhiều trải nghiệm mới mẻ. 

_________

Nếu cần được tư vấn thêm về mở quán cà phê, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ:

CUBES ASIA – MÁY PHA CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Fanpage: https://www.facebook.com/CUBESASIA/

Website mua hàng: https://vinbarista.com/

Liên hệ tư vấn: 0909 244 358

Địa chỉ:

  • Văn phòng: R.102, Tòa nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q1, HCM
  • Showroom HCM: Tầng 4, TTTM Takashimaya – Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Q1, HCM
  • Showroom Hà Nội: 34 Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội
  • Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia