DU LỊCH VÒNG QUANH THẾ GIỚI QUA VĂN HÓA CÀ PHÊ CỦA CÁC QUỐC GIA KHÁC NHAU

14 lượt xem

Thức dậy, uống một tách cà phê là thói quen chung mà nhiều người trên thế giới thường thực hiện vào mỗi sáng. Tuy nhiên, ở những quốc gia khác nhau, phong cách pha chế và thưởng thức loại thức uống này lại không giống nhau. Và bây giờ chúng ta hãy cùng trải nghiệm […]
Thức dậy, uống một tách cà phê là thói quen chung mà nhiều người trên thế giới thường thực hiện vào mỗi sáng. Tuy nhiên, ở những quốc gia khác nhau, phong cách pha chế và thưởng thức loại thức uống này lại không giống nhau. Và bây giờ chúng ta hãy cùng trải nghiệm phong cách pha chế và thưởng thức độc đáo của một số quốc gia nhé!
 1. Kaffeoest – Phần Lan

Tại Phần Lan, tách cà phê nóng được thưởng thức kèm với “juustoleipä”- pho mát sữa đông. Trong khi loại thức uống này có vẻ không hấp dẫn đối với người dân ở nước khác, người Phần Lan lại tôn thờ thức uống này.

 1. Türk Kahvesi – Thổ Nhĩ Kỳ

Hạt cà phê được rang và nghiền mịn rồi ngâm trong một nồi đồng đặc biệt gọi là cezve. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ, nó được phục vụ mà không được lọc qua phin. Do đó, cặn cà phê lắng xuống đáy và bạn sẽ uống cả cặn cà phê.

 1. Yuanyang – Malaysia

Cà phê Yuanyang ở Malaysia: Một loại thức uống cực ngon được pha chế từ 3 phần cà phê đen và 7 phần trà sữa Hongkong. Đó là một sự kết hợp của trà đen và trà sữa.  Bạn có thể dùng loại đồ uống này nóng hoặc lạnh.

 1. Flat White – Australia

Cà phê Flat White ở Australia: Loại cà phê này tương tự như cách làm một ly latte nhưng với kích cỡ nhỏ hơn. Để làm một tách này bạn cần một shot espresso và phun bọt sữa lên trên.

 1. Frappé – Hy Lạp

Ở Hy Lạp, đây là loại thức uống được một đại diện của hãng Nescafé pha chế vào năm 1957, frappé là thức uống mùa hè phổ biến ở Hy Lạp, gồm cà phê đá hòa tan trong một lớp bọt sữa.

 1. Espresso Romano — Italy

Cà phê ở Italy được phục vụ kèm với một lát chanh, gia vị được cho là mang lại hương vị ngọt ngào cho loại thức uống này.

 1. Cà phê đá – Việt Nam

Cùng với giống cà phê đặc trưng tại quốc gia này, cà phê đá được biết đến là một loại thức uống có vị vừa ngọt lại vừa rất mạnh, cà phê đá Việt Nam được pha chế bằng hạt cà phê rang xay được lọc bằng phin và uống cùng với sữa đặc có đường.

 1. Café de Olla – Mexico

Cà phê truyền thống Mexico được pha cùng với thanh quế và đường mía chưa tinh chế, sau đó được rót vào một chiếc cốc bằng đất sét. Người dân Mexico tin rằng cốc đất sét sẽ làm nổi bật hương vị cà phê hơn.

 1. Café Touba — Senegal

Tại quốc gia Tây Phi này, hạt cà phê được rang cùng với hạt tiêu Guinea, thỉnh thoảng là đinh hương hoặc thảo mộc. Các loại gia vị được trộn lẫn với các hạt cà phê và rang, sau đó được lọc và pha chế trực tiếp thành một ly cà phê.

 1. Cafezinho — Brazil

Đây là thức uống phổ biến nhất đối với người dân địa phương. Cafezinho tương tự như một tách espresso, chỉ có điều loại này ngọt và thường được ủ thẳng với đường.

 1. Cafe Bombon – Tây Ban Nha

Đây là thức uống hấp dẫn ỏ xứ sở bò tót. Ly cà phê Bombon thường có 2 lớp màu riêng biệt hấp dẫn. Hai lớp màu này được người dân ví tượng trưng như một nửa nồng nhiệt, sôi nổi; nửa còn lại rất ấm áp, dễ gần của thành phố Valencia. Hai nửa này luôn tồn tại song hành và thống nhất trong mỗi con người Tây Ban Nha ấy. Có không ít người nói rằng, chỉ cần bạn uống một ly cà phê Bombon, bạn sẽ hiểu được cái hồn trong văn hóa và lối sống của người Tây Ban Nha.

 1. Irish coffee – Ireland

Cà phê Irish ở Ireland là một hỗn hợp bao gồm cà phê nóng, whisky Ailen, và đường, cùng với một lớp kem dày bên trên.

 1. Wiener Mélange – Áo

Tương tự như một ly cappuccino, thức uống này được pha bằng espresso ở trên, cùng với sữa nóng và bọt sữa, đôi khi là kem và bột ca cao.

 1. Café au lait – Pháp

Người Pháp thường thích khởi đầu ngày mới bằng ly cà phê hòa cùng với sữa nóng với tỷ lệ bằng nhau. Cà phê thường được rót trong một chiếc cốc lớn để có thể nhúng bánh croissant.

 1. Cà phê gia vị – Morocco

Đây là loại thức uống được pha trộn giữa hương thơm của cà phê đen cùng với gia vị ấm áp của thảo quả, hạt tiêu đen, quế, đinh hương hay nhục đậu khấu.

 1. Café Cubano – Cuba

Cà phê ở đây có thể được uống với một lượng ít, nhưng khá mạnh. Café Cubano thường được pha với đường.

(Theo Business Insider)

Cubes Asia