CÂU CHUYỆN THÚ VỊ ĐẰNG SAU MÁY PHA CAFE ESPRESSO VICTORIA ARDUINO EAGLE ONE

602 lượt xem

 Năm 2019 là một năm quan trọng đối với gã khổng lồ cà phê Ý, vì đây là năm chứng kiến ​​sự ra mắt của chiếc máy pha cafe espresso Eagle One được nhiều người mong đợi . Sau khi nhận được hàng ngàn lời khen, Eagle One đã cho ra đời phiên bản mới nhất của Eagle One, PRIMA, được ra mắt vào đầu năm nay.

may pha cafe eagle one prima

Eagle One là kết quả của sự hợp tác của những ông trùm cà phê – dự án được thiết kế bởi nhiều nhà phát minh trong ngành (bao gồm James Hoffman, Carlo Viglino, cùng với nhóm R&D của Simonelli Group ) nhằm mục tiêu thống lĩnh thị trường. Tính bền vững là vấn đề lớn nhất đối với ngành specialty coffee như chúng ta đã biết, và máy pha cafe Eagle One đã được tạo ra với mục đích giải quyết thách thức khó khăn này.

Cùng tìm hiểu những điều thú vị đằng sau dự án để đời này của Victoria Arduino.

Những vấn đề mà Eagle One đã giải quyết

Khi nhìn vào thị trường cà phê specialty , chúng ta đều có thể thấy rằng, hiện nay, nó đang phát triển. Các cửa hàng cà phê specialty xuất hiện ở khắp các thành phố lớn của Châu Âu và hơn thế nữa, chúng tạo thành một xu hướng rất được yêu thích của cả Thế giới. Ngày càng có nhiều người tìm hiểu về cà phê và kỹ lưỡng trong việc đánh giá nguồn nguyên liệu của một tách cà phê.

Từ những bước đầu tiên lên ý tưởng, VA đã tập trung đánh vào thị trường cà phê luôn thay đổi này và tạo ra một bộ phụ kiện thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Thật thú vị, khi thị trường đang phát triển này được nhóm thiết kế VA nhắm đến, họ đã có thể giải quyết một vấn đề mà tất cả những người yêu cà phê trên thế giới lo ngại – tính bền vững.

Fabio Ceccarani , Giám đốc điều hành của Simonelli Group, đã nhắc lại sự tập trung vào tính bền vững, câu nói này đã hình thành nên lý tưởng làm nền tảng cho nhóm Eagle One:

“Tại Eagle One, chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc nghiên cứu và đổi mới công nghệ nhưng cũng đồng thời tìm ra sản phẩm phù hợp cân bằng giữa chất lượng và chức năng phù hợp đồng thời làm hài lòng người dùng và người tiêu dùng. Kết quả là một trải nghiệm hoàn chỉnh; từ thiết kế đến sự thân thiện với người dùng sản phẩm, chúng tôi đã tạo ra một cỗ máy bền vững, đảm bảo về mặt chi phí và hiệu suất. ”

Sự đổi mới trong thiết kế của máy pha cafe Eagle One

Với Eagle One, hiệu quả, chi phí và sự đổi mới đã thành công trong việc tiếp cận các quán cà phê specialty quy mô nhỏ trên toàn cầu.

Trong một tuyên bố, James Hoffmann (nhà lãnh đạo và chủ sở hữu của Coffee Opinion, người đã tham gia rất nhiều vào vai trò cố vấn phát triển máy Eagle One) đã phác thảo một cách ngắn gọn những cải tiến trong chiếc máy mới này:

“Trong Eagle One, đỉnh nhất là thiết kế. Máy được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, đáp ứng được nhu cầu đổi mới của các quán cà phê thế hệ mới nhất. Trái tim của cỗ máy, động cơ mới (được gọi là NEO, New Engine Optimization), nhỏ hơn nhưng đồng thời, có thể mang lại hiệu suất tuyệt vời và tiết kiệm năng lượng. ”

Hình ảnh máy pha cafe Eagle One PRIMA

Khi máy pha cafe Eagle One ra đời, mỗi thành phần đều được đội ngũ VA xem xét kỹ lưỡng từng chút. Một lần nữa, câu hỏi được đặt ra, làm thế nào máy pha cafe có thể giảm tác động đến môi trường?

Tiết kiệm năng lượng trong suốt quy trình

Thực hiện theo cách mà các máy nóng nước thường làm – nhiệt độ của đầu chiết không cần phải giống như nồi hơi (sử dụng lượng năng lượng khổng lồ như vậy để làm nóng toàn bộ lượng nước đó có ích lợi gì?). Thay vào đó, nước từ nồi hơi có thể nhanh chóng đạt đến nhiệt độ của đầu chiết. Đối với máy pha cafe Eagle One, nồi hơi đã được thu nhỏ (so với kiểu máy của VA’s Black Eagle) từ hơn 1 lít xuống chỉ còn 150ml.

Hình ảnh bộ máy của máy pha cafe Eagle One PRIMA

Bản thân sự thay đổi này có nghĩa là Eagle One đã thành công rất lớn trong việc tiết kiệm năng lượng. Nhưng nhóm nghiên cứu đã giải quyết vấn đề bền vững này từ nhiều góc độ.

Thêm một điều tuyệt vời nho nhỏ nữa, VA đã giải quyết vấn đề của người dùng máy pha cafe là Eagle One có chức năng xả tự động. Điều này có nghĩa là, khi nhân viên làm sạch đầu chiết sau khi pha cà phê, máy sẽ tự động xả lượng nước tối thiểu chính xác cần thiết để đạt được điều này (thay vì đổ vô số nước khỏi máy khi bạn bị phân tâm bởi các công việc khác ).

Hình ảnh nước xả tự động máy pha cafe Eagle One PRIMA

Hơn nữa, bên trong hộp thoát nước, có một bộ trao đổi nhiệt, sử dụng nước đã xả (đã nóng) để làm nóng nước chảy vào. TERS (hệ thống thu hồi năng lượng nhiệt độ) được cấp bằng sáng chế mới này giúp hạn chế hàng loạt sự xuất hiện của chất thải nhiệt. Mức độ hiệu quả năng lượng cao hơn nhiều đã đạt được nhờ sự đổi mới này và giảm 8% tổng mức tiêu thụ máy nhờ một tính năng nhỏ này.

Động cơ NEO mới có hệ thống làm nóng tức thì, chỉ làm nóng lượng nước cần thiết cho quá trình chiết xuất. Các nồi hơi không chỉ nhỏ hơn mà còn được cách nhiệt bằng vật liệu mới hạn chế sự phân tán nhiệt. Máy duy trì nhiệt độ ổn định trong toàn bộ giai đoạn pha chế.

Kích thước nhỏ gọn và giá cả phải chăng

Cùng với cắt giảm khí CO thải ra môi trường (so với máy pha cafe khác có tính chất tương tự), các New Engine Optimization (NEO) trong máy tính này cho phép đội ngũ thiết kế đạt được mục tiêu của họ cắt giảm chi phí năng lượng mà người dùng đã phải gánh chịu, mà không lượt bỏ bất kỳ tiêu chuẩn nào mà thương hiệu danh tiếng yêu cầu.

Hình ảnh máy pha cafe Eagle One PRIMA

Về thiết kế của máy pha cafe, Eagle One group cung cấp cho các chủ quán cà phê cách tùy chỉnh máy của họ dễ dàng và hợp lý hơn nhiều . Bảng điều khiển phía trước có thể điều chỉnh dễ dàng của nó theo xu hướng tùy chỉnh máy pha cafe espresso, mà không buộc khách hàng phải bỏ ra nhiều tiền để lựa chọn các bảng điều khiển đắt tiền, thiết kế phức tạp. Thay vào đó, bảng điều khiển này có thể được thay thế bằng các vật liệu như gỗ, thép, nhựa hoặc nhôm – để phù hợp nhất với mỹ quan của quán cà phê.

Điều gì khác biệt giữa các phiên bản máy pha cafe Eagle One?

Eagle One được ra mắt vào năm 2019, trong Tuần lễ Thiết kế tại Phòng trưng bày Saatchi ở London. Sau đó, tiếp nối thành công của mô hình đầu tiên này, Victoria Arduino đã phát triển bộ phụ kiện của mình một lần nữa. Người anh em mới táo bạo của Eagle One, Eagle One PRIMA, được ra mắt vào năm 2020.

Thành viên mới nhất của nhóm Eagle One này sử dụng công nghệ của Eagle One (ở dạng hoàn toàn giống với mô hình cỡ lớn của nó) trong một thiết bị siêu nhỏ gọn. PRIMA được thiết kế cho các quán cà phê nhỏ hơn, trung tâm đào tạo hoặc phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng tại các tiệm cà phê đặc biệt có thể hơi ngắn về không gian – đây là một phiên bản nhỏ hơn nhiều, vẫn tự hào có tất cả các tính năng chính của nhóm Eagle One.

Cách hoạt động máy pha cafe Eagle One PRIMA

Nói chung, sự kết hợp của tất cả các bộ thay đổi thông minh, được người dùng coi là có nghĩa là những máy này sử dụng năng lượng ít hơn khoảng một phần ba (so với các đối thủ cạnh tranh phổ biến khác) để tạo ra cùng một số lượng cà phê tương đương. Hơn nữa, LCA (Đánh giá vòng đời) của chiếc máy pha cafe này cho thấy Eagle One có tác động môi trường ít hơn 23% so với một chiếc máy tương tự cùng loại.

Với bộ sưu tập máy pha cafe này, mức tiêu thụ được giảm trên diện rộng, theo cách không cản trở hiệu suất theo bất kỳ cách nào. Đây là điều để đạt được sự bền vững theo nghĩa lớn nhất của từ này – hiệu suất và mức tiêu thụ đi đôi với nhau, mà không cần phải hy sinh cái này để có lợi cho cái kia. Những phát triển này trong máy móc cà phê đại diện cho một sự thay đổi vĩnh viễn và các giải pháp thực tế cho các vấn đề mà ngành công nghiệp phải đối mặt. Chúng tôi hy vọng những thay đổi như vậy sẽ mở đường cho một ngành công nghiệp cà phê có ý thức hơn về mặt đạo đức trong tương lai.

Mua máy pha cafe Eagle One PRIMA ở đâu?

Cubes Asia là nhà phân phối độc quyền cho máy pha cafe Eagle One PRIMA

Tham khảo thông tin chi tiết về máy pha cafe Eagle One Prima tại:

https://cubes-asia.com/may-pha-cafe-chuyen-nghiep-eagle-one-prima-item297/

https://vinbarista.com/may-pha-cafe-eagle-one-prima

Địa chỉ mua Máy Pha Cafe Eagle One PRIMA:

Văn phòng chính

Tòa nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, P. Bến Thành, Q.1

Hotline: 0909 244 358

Hệ Thống Showroom:

  • Thành Phố Hồ Chí Minh:

Showroom: Cubes Vinbarista

Lầu 4, TTTM Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1

  • Hà Nội:

Showroom: Cubes Vinbarista

34 Quảng An, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

  • Đà Nẵng:

Showroom: Cubes Vinbarista

Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia