CÁCH LÀM BÁNH CÀ PHÊ

27 lượt xem

Bánh cà phê là một món tráng miệng mềm mại rất ngon, và nó cũng có thể trở thành một bữa tiệc hương vị cà phê cho bạn. Phiên bản công thức bánh cà phê này còn có thêm lớp kem bánh làm từ bơ và cà phê hấp dẫn nữa nhé!

Nguyên liệu:

  • Phần bánh:

– 200 gram bơ

– 200 gram đường làm bánh

– 4 quả trứng

– 200 gram bột đã được trộn sẵn banking power và muối (self-raising flour)

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 2 muỗng cà phê đầy cà phê hòa tan

– 100ml nước

– 100 gram quả óc chó tách nửa (tùy chọn)

  • Phần kem:

– 200 gram bơ

– 200 gram đường bột (icing sugar)

– 2 muỗng cà phê hòa tan

Thực hiện

Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C, hoặc với bếp gas là ở mức 3.

Bước 2: Đặt giấy nến hoặc giấy lót xung quanh khuôn bánh nguyên khối hoặc khuôn bánh có móc cài tháo lắp được. Điều này sẽ ngăn được bánh dính vào khuôn khi bạn lấy bánh ra sau khi nướng.

Bước 3: Trộn một khay khay hỗn hợp gồm có bơ, đường làm bánh, trứng, bột nở và bột mì làm bánh với nhau và đánh lên.

Bước 4: Hòa tan cà phê vào trong một cái bát nhỏ. Cho một muỗng cà phê đã pha vào hỗn hợp bánh được đánh ở trên. Khuấy đều lên và thêm tiếp vào một muỗng cà phê hòa tan vào; để lại một ít cà phê cho bước làm kem. Thả hạt óc chó vào khay hỗn hợp và trộn đều, lưu ý bạn hãy đập hạt óc chó thành nửa trước khi cho vào hỗn hợp.

Bước 5: Đổ khay bột trên vào khuôn. Đặt khuôn vào lò nướng khoảng 40 phút. Bạn có thể biết được bánh đã chín đúng độ chưa bằng cách dùng một cái tăm săm vào bánh, nếu thấy tăm khô và ráo không dính bột thì bánh đã chín rồi đấy. Sau đó, bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Bước 6: Làm kem bằng cách trộn bơ và đường bột (icing sugar) với nhau. Đổ hỗn hợp cà phê còn lại vào, khi nào thấy đủ màu sắc và hương vị mình thích thì ngừng thêm cà phê. Thêm ít đường bột (icing sugar) nữa nếu hỗn hợp trông quá lỏng.

Bước 7: Tạo lớp kem bánh. Dàn đều lớp kem lên trên bánh theo chiều ngang. Phủ đều mỗi lớp trước khi dàn một lớp khác lên mặt bánh.

Bước 8: Hoàn thành lớp kem trên cùng và trang trí cho bánh bằng một vài quả óc chó trên mặt bánh nữa nhé!

Bước 9: Thế là hoàn thành xong chiếc bánh cà phê, giờ là bước thưởng thức thôi!

Cubes Asia