CÀ PHÊ TỐT CHO GAN

563 lượt xem

“Nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng uống cà phê có hiệu quả bảo vệ tích cực đối với gan người”,Live Sciencedẫn lời Qian Xiao, thành viên nhóm nghiên cứu của Viện Ung thư tại Bethesda, bang Maryland, cho hay. Tuy nhiên, nó chưa đưa ra bằng chứng rõ ràng về tác động của cà phê không chứa chất caffein.

cà phê

Để trả lời cho câu hỏi này, Xiao cùng đồng nghiệp sử dụng dữ liệu khảo sát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của khoảng 27.800 người, ở độ tuổi từ 20. Trong khảo sát, họ được kiểm tra thể chất, trả lời các câu hỏi về thói quen và lượng cà phê tiêu thụ. Sau đó, nhóm chuyên gia tiến hành phân tích mẫu máu để kiểm tra gan qua 4 loại enzyme. Nồng độ men gan cao là dấu hiệu gan bị tổn thương.

Kết quả cho thấy, người thường uống từ ba cốc cà phê mỗi ngày có nồng độ enzyme thấp hơn so với những người không có thói quen tương tự. Đặc biệt, dù uống cà phê thường hay cà phê không có caffein, thì mức độ enzyme bất thường trong gan đều thấp như nhau.

Theo Xiao, ông cùng đồng nghiệp sẽ tiếp tục nghiên cứu để xác định những thành phần nào của cà phê có liên quan đến tác động tích cực này.

Một số nghiên cứu khác từng chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ, xơ gan hay ung thư gan.

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia