Barista – Người Nghệ Sỹ Mang Hơi Thở Hiện Đại

24 lượt xem

Sự xuất hiện ồ ạt của các thương hiệu thức uống như: Starbucks; The Coffee Bean & Tea Leaf; The Coffee House; Highlands; Shin Coffee… đã mang đến cho café Việt Nam một hơi thở mới. Bên cạnh đó, các cuộc thi diễn ra hằng năm như Vietnam Barista Championship (VNBC); Vietnam Super Barista Championship (VNSBC); … cũng giúp cho giới Barista ngày càng có nhiều sân chơi đầy thách thức.

Vậy Barista là gì?

Theo tiếng Ý, Barista được hiểu đơn giản chính là “Người Pha Chế Café và các thức uống có chứa café”, nhưng ngày nay, Barista được xem là “linh hồn” của tất cả các quán café. Một Barista giỏi bạn phải cần thấu hiểu được quy trình để thực hiện được một tách café espresso hoàn hảo.

Am hiểu về café và trở thành quyển “từ điển sống” về café với: lịch sử từng loại; quá trình rang & xay café; phối trộn vị cafe cho đến cách pha chế café.

Bên cạnh đó, Barista còn là một “kỹ sư máy”, bạn cần phải hiểu rõ các thông số máy; kỹ năng điều chỉnh các thông số đạt mức độ chuẩn xác; kỹ năng nén; xay café hoặc đánh sữa và bảo quán máy… Không những thế, Barista cần là một người tỉ mỉ; gọn gàng; yêu cái đẹp và sáng tạo.

Vậy tại sao phải chọn Khóa Học Barista tại Cubes Asia?

1. Nhà Nhập Khẩu và Phân phối máy pha café –  độc quyền thương hiệu Victoria Arduino – Thương hiệu máy pha café duy nhất sử dụng trong các cuộc thi Vietnam Barista Championship, World Barista Championship;…

2. Nguồn nguyên liệu café bảo đảm được chất lượng và nhập khẩu trưc tiếp từ Ý – Cafe Carraro – Một trong những thương hiệu café lâu đời nhất trên thế giới.

3. Đội ngũ Barista hướng dẫn đã và đang làm việc tại các chuỗi café specialty số 1 tại Việt Nam như:

Barista Cecilia Uyên – Giáo viên chính của 4C. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành café: Head Barista tại Shin Coffee; Quản lý chất lượng cho hệ thống The Coffee House; Chứng chỉ SCA thuộc Hiệp Hội Café Thế Giới… Bên cạnh đó, 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo.

Các Barista khác với nhiều năm kinh nghiệm trong các cuộc thi VNBC; WBC…

 

4. Mối liên hệ mật thiết với các nhà rang, xay café Việt Nam và thế giới.

Và điểm duy nhất chỉ có tại 4C của Cubes Asia đó chính là: bạn sẽ được thực hành trưc tiếp với các dòng máy pha café của những cuộc thi Barista trên thế giới như: Black Eagle VA388; White Eagle VA358; Aurelia II; Appia II… và các dòng máy xay cafe hàng đầu thị trường hiện nay như: Mythos 1-2; MDX On Demand, MDX,…

Với 3 khóa học:  Barista Cơ Bản; Barista Nâng Cao và Barista Chuyên Sâu sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành một Barista thực thụ phù hợp với mô hình các quán café specialty cũng như tham dự các cuộc thi về Barista tại Việt Nam và Thế Giới…

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và đăng ký khóa học: 0902 55 18 80 (Ms. Trâm)

Hoặc Truy cập tại: https://cubes-asia.com/vn/khoa-hoc-barista.html để theo dõi thời gian khóa học và đăng ký nhé.

 

Cubes Asia