Hidenori Izaki đến từ Nhật Bản – Quán quân Giải vô địch Barista thế giới 2014

592 lượt xem

Hidenori Izaki là thí sinh người Nhật đầu tiên giành chiến thắng tại đấu trường quốc tế – Giải vô địch Barista thế giới, và cũng là thí sinh châu Á đầu tiên chiến thắng giải.

Hidenori Izaki đến từ Nhật Bản – Quán quân Giải vô địch Barista thế giới 2014

vô địch Barista thế giới

. Hidenori Izaki là thí sinh người Nhật đầu tiên giành chiến thắng tại đấu trường quốc tế – Giải vô địch Barista thế giới, và cũng là thí sinh châu Á đầu tiên chiến thắng giải.

Chiến thắng trong mùa giải 2014 là chiến thắng đầu tiên của chuỗi cà phê Maruyama – một loạt cửa hàng cà phê nhỏ và rang xay nổi tiếng thế giới vì đã tham gia mua đấu giá nhiều loại cà phê hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong cuộc thi cà phê Cup of Excellence. Maruyama là một trong số chuỗi cửa hàng cạnh tranh nhất thế giới hiện nay, đã chiến thắng tại các giải vô địch barista Nhật Bản trong năm mùa giải liên tiếp, trong đó có chiến thắng của Mie Nakahara vào năm 2009, Miki Suzuki năm 2010 và 2011, và chiến thắng liên tiếp của Izaki hai năm tiếp theo.

vô địch Barista thế giới hidenori izaki

Izaki đã thi đấu và chiến thắng tại Giải vô địch barista thế giới với việc sử dụng hai giống cà phê caturra đen – đỏ và dòng cà phê typica, cả hai đều được trồng ở Costa Rica và được chế biến tại phân xưởng xay nghiền của trang trại Monte Copey của ông Enrique Navarro Jr. Đây là một phân xưởng xay nghiền tiên tiến bậc nhất ở đất nước Costa Rica, được tọa lạc ở độ cao 1800-1900 mét so với mực nước biển, gần thị trấn Santa Maria de Dota của vùng Tarrazu. Nông trại Monte Copey là một Một trong những nhà máy xay xát chuyên nghiệp nổi tiếng tại Costa Rica, ở đây còn chế biến quả cherry từ các nông trại như La Bandera Calle Copey, Halcon, Cascada và Encino, và thử nghiệm nhiều phương pháp chế biến mới với nhiều nguyên liệu đa dạng, hai cách chế biến nổi bật cũng là tên của hai loại cà phê là “phương pháp Mật ong” và “phương pháp Tự nhiên”, loại mà Ông Izaki đã sử dụng trong buổi trình diễn tại Giải vô địch barista thế giới.

 hidenori izaki- vô địch Barista thế giới

Thêm một điều khá thú vị là ông Navarro Jr. và Izaki cũng đã hợp tác trong việc theo đuổi cà phê ngon, loại cà phê có thể phá bỏ tất cả những rào cản về biên giới, đại dương và cả ngôn ngữ, để những loại cà phê đó được phục vụ trên trường quốc tế. Hidneori đã giành sự quan tâm đặc biệt để giải thích bản chất của mối quan hệ này như là một mối quan hệ đối tác thực sự. Không có “Tôi” hoặc “chính tôi” trong cách mà ông Izaki thảo luận về cà phê của mình, ông luôn mang cho người nghe chỉ một cảm giác là của “chúng ta”; kinh nghiệm làm việc và bản chất của con người Nhật Bản khiêm nhường rõ ràng có ảnh hưởng rất lớn đối với Izaki, và đây là một cơ hội tốt để ông ấy học hỏi.

2014 world barista champion hidenori izaki cropped-8453    2014 world barista champion hidenori izaki-8447

Trong mùa giải đó, Hidenori Izaki đã dùng giống cà phê typica theo “phương pháp Mật ong” cho bài thi về cà phê espresso, thêm vào đó dùng cà phê caturra đỏ cho phần thi về cappuccino. Với phần dự thi kết hợp hai loại cà phê riêng biệt để tạọ thành một thức uống đặc trưng cho mình, và kết hợp chúng với xi rô táo cộng thêm mật hoa đào. Những nguyên liệu trên được pha trong một chiếc ly cocktail tròn, điểm nhấn là mặt trên của chiếc ly có thêm những viên đá hình cầu mà ông Izaki đã khéo léo làm lạnh và sục ga vào trước khi đưa đến ban giám khảo trong vòng bảng thi đấu của mình. Một yếu tố kỹ thuật then chốt trong màn trình diễn của ông ấy là sử dụng máy xay cà phê Mythos One của hãng Nuova Simonelli; chuỗi cà phê Maruyama cũng là một đối tác thân thiết của với hãng Nuova Simonelli.

2014 world barista champion hidenori izaki-8403

Khi kết thúc màn biểu diễn làm nên chiến thắng tại giải thi đấu vô địch barista thế giới, Izaki đã có những xúc cảm chân thật, và với tinh thần khiêm tốn, luôn đặt mình ở phía thấp hơn, Hidenori Izaki đã phát biểu trước đám đông về nhà sản xuất cà phê cho trận thi đấu của mình “Niềm đam mê trong việc sản xuất cà phê của anh ấy cũng giống như là điềm mê của tôi cho công việc phục vụ loại cà phê espresso tốt nhất cho khách hàng”. Và cuối cùng ông muốn rằng giải thưởng cao quý đó sẽ được vinh danh cho cả hai “Tôi hi vọng các vị yêu thích cà phê của chúng tôi. Bởi vì, nó sẽ không được làm ra mà không có sự chung tay của một trong hai chúng tôi”.

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Hotline: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website mua hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Showroom HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Showroom Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Cubes Asia