CÁCH THỰC HIỆN DỪA XAY SỐT XOÀI

19 lượt xem

Xoài và dừa là hai loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam. Hầu như ai cùng có thể chế biến ra nhiều món thức uống từ hai nguyên liệu quen thuộc này. Hôm nay chúng ta sẽ kết hợp hai loại trái cây tưởng chừng rất khác nhau về khẩu vị để tạo […]
Xoài và dừa là hai loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam. Hầu như ai cùng có thể chế biến ra nhiều món thức uống từ hai nguyên liệu quen thuộc này. Hôm nay chúng ta sẽ kết hợp hai loại trái cây tưởng chừng rất khác nhau về khẩu vị để tạo ra một món thức uống mới toanh. Cùng bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu làm dừa xay sốt xoài (cho 2 phần ăn)

  •  Nước cốt dừa 300 ml
  •  Xoài chín 1 trái
  •  Sữa đặc 50 gr
  •  Sữa tươi không đường 30 ml
  •  Nước cốt chanh dây 50 ml
  •  Nước cốt chanh dây 50 ml
  •  Đường trắng 40 gr
  •  Đá 600 gr

Bước 1:

Xoài lựa trái vừa chín tới, sẽ còn độ chua và phần thịt không bị quá mềm. Gọt vỏ xoài, cắt lấy thịt, bỏ hạt. Với 200gr thịt xoài bạn lấy 50gr cắt hạt lựu nhỏ, 150gr còn lại bạn đem đi xay nhuyễn mịn.

  

  

Bước 2:

2 trái chanh dây cắt đôi lọc lấy 50ml nước cốt.

  

Bước 3:

Trên một chiếc nồi nhỏ, lọc xoài xay qua rây để bỏ đi phần xoài còn lợn cợn, thêm nước cốt chanh dây, 40gr đường, 1 nhúm nhỏ muối và 100ml nước lọc vào.

  

  

Bước 4:

Nấu sôi rồi hạ lựa nhỏ, sên khoảng 10 phút đến khi sốt xoài hơi keo sánh lại thì bạn cho 50gr xoài cắt lạt lựu vào, nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, để sốt nguội rồi cho vào tủ lạnh đến khi dùng.

  

Bước 5:

Làm cốt dừa đá xay: cho vào máy xay 300ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 30ml sữa tươi không đường và 600gr đá bi rồi đem xay mịn.

  

  

Bước 6:

 Khi dùng đổ cốt dừa đá xay ra ly, thêm xoài hạt lựu lên trên, cuối cùng rưới nước sốt xoài là có thể thưởng thức được rồi. Món Dừa xay sốt xoài hay còn gọi là Xoài dừa đá xay là một món thức uống đang rất hot và rất được yêu thích trong giới trẻ hiện nay. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được cả một “thiên đường nhiệt đới” đang bùng nổ trong miệng. Mùa hè sẽ không còn nóng bức nữa vì đã có bí quyết làm em Dừa xay sốt xoài thần thánh này rồi, triển ngay thôi!

  

  

Sưu tầm

Cubes Asia