Máy pha cà phê giấy lọc và Giấy lọc

Nếu ở trong nước, người tiêu dùng đã quen thuộc với cà phê phin, cà phê hòa tan,... thì ở phương Tây, người ta lại chuộng sử dụng cà phê giấy lọc hoặc máy pha cà phê giấy lọc. Cùng Cubes-Asia những phiên bản máy pha cafe giấy lọc hiện đại của hãng Melitta.
Thay cho những hương vị cà phê quen thuộc, vốn có nhiều dư vị và ngọt lịm đường như cà phê hòa tan, pha bột sẵn. Thì cafe giấy lọc cho phép thưởng thức các phiên bản chất lượng cafe nguyên chất cực kỳ thoải mái.

Giấy lọc là gì? Pha cà phê bằng giấy lọc là như thế nào?

Với các barista lành nghề, thì giấy lọc cafe chính là yếu tố cơ bản nhất để họ đổ pour, drip cà theo ý muốn của mình. Giấy lọc cà phê có nhiều phiên bản, có handmade hoặc mua từ thương hiệu cà phê thế giới lớn như Melitta cũng có. Việc sử dụng giấy lọc giúp đảm bảo tính chiết xuất cà phê được chuẩn nhất, đảm bảo hương vị đậm nhạt của cafe sao cho phù hợp. Với việc sử dụng giấy lọc, cà phê sẽ được blooming (nở dưới nước nóng) mà không chịu bất kỳ tác động vật lý, lực ép nào.

2.1 Cách pha cà phê bằng giấy lọc chuyên dụng

Chuẩn bị: 
  • 20 gram cà phê đã xay ở mức độ thô
  • Khoảng 150 ml nước sôi (> 90 độ)
  • Dụng cụ pha: bình cổ ngỗng chuyên dụng, ly drip, bình pha và giấy lọc của Melitta
Bước 1:  Gấp giấy lọc của Melitta thành phễu rồi đặt lên miệng bình Gấp giấy lọc cafe Melitta 1x4 Bước 2: Châm nước sôi tráng cho giấy lọc được thấm nước xuống bình, đổ phần nước sôi trong bình đó đi. Tráng bình nước và giấy lọc bằng nước sôi Bước 3: Cho hạt cafe lên và bắt đầu dùng bình cổ ngỗng để tưới đều 1 vòng. Chờ 3 phút và lặp lại Bỏ hạt rang xay cafe lên phễu lọc Bước 4: Hoàn tất khi hạt cà phê đã rang xay hoàn chỉnh và nở đều, thơm toàn bộ.  Châm nước sôi bằng bihf cổ ngỗng cafe

2.2 Pha cà phê bằng máy pha giấy lọc Melitta

Chuẩn bị:
  • Máy pha giấy lọc Melitta
  • Khoảng 200 ml nước không cần đun trước
  • Dụng cụ pha: bình và máy pha giấy lọc của Melitta, hạt cà phê đã rang xay thô -> mịn tùy theo sở thích
Bước 1: Gấp phễu lọc và bỏ vào phần miệng của máy, đổ hạt đã rang xay vào trực tiếp phễu lọc châm hạt và bỏ giấy lọc vào máy pha cafe Bước 2: Đóng nắp, kiểm tra nước, điện và bật công tắc chờ thưởng thức bật công tắc máy pha cafe giấy lọc

Thành quả khi pha cà phê bằng giấy lọc

Kết quả: Máy pha cà phê giấy lọc giúp đảm bảo chất lượng cafe đạt từ 80 - 95% chất lượng tùy theo độ tươi, rang xay của cà phê. Nếu chất lượng ra màu sắc cánh gián như trà đen, bạn có thể tận hưởng hương vị cà phê đúng nhất, hơi chua nhẹ không quá đắng và có hậu vị ngọt. Khách hàng có thể lựa chọn mua sắm cho mình máy pha cafe giấy lọc tại Showroom của Cubes Asia hoặc cửa hàng online VinBarista - Máy pha cà phê giấy lọc dễ dàng nhất. 

Cubes Asia